Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống "mất thời gian": Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực

24/11/2019 08:14 AM | Sống

Cuộc đời không phải lúc nào cũng thuận buồn xuôi gió, kiểu gì cũng sẽ có khi khó khăn, chật vật. Chỉ mong bạn nhớ rằng, khi nghèo, nhất định phải tránh xa ba lối sống này.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống "mất thời gian": Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực
Ảnh minh họa: Rose Wong

1. Tình cảm ngoài hôn nhân

Cuộc sống ngoài hôn nhân có lẽ không còn khiến mọi người cảm thấy mới lạ, có lẽ bên cạnh bạn cũng có vài người bạn như thế.

Tình cảm ngoài hôn nhân không chỉ có khả năng mang lại cho bạn niềm vui và cảm giác thỏa mãn, nó thậm chí còn là một cách sống.

Khi bạn không có tiền, xin hãy tránh xa lối sống ấy ra. Bởi vì mối quan hệ đó sẽ tiêu tốn tiền bạc, mất thời gian, hơn nữa còn tổn thương gia đình và cuộc hôn nhân của bạn.

Cho nên, khi bạn không có tiền, nhất định phải tránh xa lối sống đó. Cái "thú vui" ấy chỉ người giàu mới chơi nổi thôi.

Khi bạn không có tiền, đừng nghĩ đến chuyện phản bội cuộc hôn nhân của mình. Hãy dựa vào nỗ lực bản thân, cùng người mình yêu cố gắng tiến lên.

Cho người mình yêu một gia đình hạnh phúc, cho người đó một tình yêu chân thành, như thế bạn mới tiến đến thành công được.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 1.

2. Tụ tập bạn bè

Ở đời, ai cũng sẽ có cho mình vài người bạn, và đương nhiên những mối quan hệ bạn bè đó đều có điểm khác biệt.

Có những người bạn khi bạn gặp khó khăn có thể sẽ đưa tay giúp đỡ, nhưng cũng có những người thấy bạn nghèo liền khinh thường bạn.

Khi bạn không có tiền, cố gắng đừng gặp bạn bè nhiều làm gì. Hãy tránh xa những buổi tụ tập chè chén, đừng ham hố chơi bời với anh em.

Bởi vì khi bạn không có tiền, chẳng ai xem trọng bạn cả. Nếu có đi cùng họ, bạn chẳng qua cũng chỉ là kẻ đứng cuối hàng, không có chút tự tin nào. Bạn không lấy đâu ra tiền thanh toán, chiêu đãi, nên tự khắc bạn sẽ sợ điều đó.

Bạn bè đi với nhau, chiêu đãi qua lại cũng là thường tình. Lần này anh thanh toán, lần sau đến lượt tôi. Khi bạn nghèo, bạn không thanh toán nổi, rồi bạn làm gì có mặt mũi mà gặp ai?

Cho nên mới nói, khi khó khăn, rỗng túi, tránh xa mấy group bạn bè, mấy buổi tụ họp ra.

Sống yên tĩnh một chút có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 2.

3. Những người tiêu cực

Xung quanh chúng ta sẽ luôn có những người tích cực, và cả những người tiêu cực.

Người tiêu cực luôn luôn không đủ chí tiến thủ, không đủ nỗ lực, chỉ biết than phiền ủ rũ. Tiếp xúc với họ nhiều, dần dần bạn cũng sẽ trở nên như thế.

Đương nhiên, có lẽ cuộc đời mỗi người mỗi khác, mục tiêu của mỗi người cũng không giống nhau. Có người sẽ cho rằng ngày ngày có thể ăn no ngủ đủ đã là hạnh phúc, chẳng mưu cầu thêm nữa.

Nhưng họ không muốn nỗ lực nữa là chuyện của họ, bạn nhất định đừng rơi vào ảo tưởng cùng họ, chỉ biết giậm chân tại chỗ.

Khi bạn nghèo, nếu cứ đi chung với những người tiêu cực, không chịu tiến lên, bạn sẽ càng sa sút hơn.

Cho nên, nhất định phải tránh xa nguồn năng lượng tiêu cực, làm bạn với những người tích cực, biết cố gắng. Như thế, bạn mới có thể trở nên ưu tú hơn.

Không có tiền, phiền bạn tránh xa ba lối sống mất thời gian: Ngoại tình, tụ tập bạn bè và gặp người tiêu cực - Ảnh 3.

Tóm lại, khi không có tiền, bạn nên sống thành thật, chăm chỉ tập trung làm việc.

Khi không có tiền, thực sự chẳng ai coi trọng bạn đâu, đến cả bạn bè cũng sẽ cười nhạo bạn.

Khi bạn không có tiền, càng phải tích cực lạc quan, không ngừng cố gắng.

Hãy nhớ, chỉ có cố gắng mới đưa bạn tới thành công.

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm