Không chỉ sấp mặt tại Việt Nam, Lotte Mart còn đang thua lỗ trầy trật ở Trung Quốc

01/09/2017 02:33 PM | Kinh doanh

Điều đáng nói là dù thua lỗ, Lotte Mart vẫn tiếp tục rót thêm tiền đầu tư vào đây.

Theo thông cáo báo chí vào ngày hôm qua, tập đoàn Lotte Group của Hàn Quốc đã quyết định vay thêm 300 triệu USD để đầu tư vào chuỗi Lotte Mart Trung Quốc. Động thái này đến trong thời điểm chuỗi này đang ngày một khó khăn hơn sau những đòn trừng phạt về kinh tế của Trung Quốc đáp trả Hàn Quốc.

Tổng cộng trong nửa đầu năm nay, Lotte Mart Trung Quốc đã thua lỗ tới 450 triệu USD. Khoản thua lỗ cứ tiếp tục kéo dài bởi Lotte Mart Trung Quốc vẫn trả tiền cho các nhân viên ở đây dù họ không tới làm việc. Được biết mức lương trung bình của 13.000 nhân viên tại Trung Quốc của Lotte Mart là khoảng 616 USD mỗi tháng.

Lượng vốn này sẽ tới thông qua Lotte Shopping Holdings tại Hong Kong – đơn vị chủ sở hữu của Lotte Mart Trung Quốc.

Đây là khoản vay thứ 2 cho Lotte Mart Trung Quốc. Trước đó công ty này cũng đã thực hiện một khoản vay vào tháng 3.

Một phần trong tổng số vốn 300 triệu USD sẽ được sử dụng để thanh toán một vài khoản vay ngắn hạn của Lotte Mart, phần còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ hoạt động tại Trung Quốc.

Lotte Mart hiện chỉ hoạt động 12 cửa hàng tại Trung Quốc sau khi 74 cửa hàng bị buộc đóng cửa và 14 cái khác tự nguyện ngừng hoạt động. Phía Lotte Mart thừa nhận 12 cửa hàng đang hoạt động hiện gặp nhiều khó khăn.

Công ty từ chối xác nhận những tin đồn cho rằng họ đang lên kế hoạch rút lui khỏi Trung Quốc nhưng trong bối cảnh khủng hoảng ngày càng trầm trọng, nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng sẽ rất khó khăn để Lotte Mart có thể tiếp tục sinh tồn.

Vân Đàm

Theo StraitsTimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm