Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang "xì hơi"

13/06/2021 10:31 AM | Kinh doanh

Không chỉ giá tiền mã hóa đang giảm mạnh, nhiều chỉ báo khác đang cho thấy, sự quan tâm của mọi người đến sân chơi này không còn như trước.

Các tin tức về việc El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán dường như đã làm mọi người lạc quan hơn đôi chút về tương lai của đồng tiền số này. Sự lạc quan này đã giúp giá của nó đi lên trong một thời gian ngắn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường tiền mã hóa đã không còn hot như người ta kỳ vọng.

Điều này không chỉ nằm ở việc giảm giá mạnh của các đồng tiền mã hóa chính như Bitcoin và ETH trong những tuần gần đây, mà còn nhiều thước đo khác nữa. Mới đây trang The Block đã công bố 5 biểu đồ chỉ báo cho thấy, không chỉ giá mà mối quan tâm của mọi người về tiền mã hóa cũng đang giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Đầu tiên, khối lượng giao dịch gần như rơi thẳng đứng trong những tuần gần đây sau giai đoạn tăng chóng mặt từ đầu năm đến nay.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch của tiền mã hóa tính theo ngày giảm mạnh

Tiếp đó, nếu bạn nhìn vào phí bảo hiểm trên thị trường tương lai, nó đã giảm mạnh so với trước đây. Nó cho thấy mọi người không còn trả nhiều tiền cho các hợp đồng tương lai của Bitcoin trên Binance như vài tuần trước nữa. Điều này cũng báo hiệu sự thờ ơ ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với đồng tiền mã hóa này.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 2.

Phí bảo hiểm cho các hợp đồng tương lai của Bitcoin đi xuống

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT cũng sụt giảm mạnh. Cho dù nó vẫn tạo nên một khoảng cách lớn so với cuối năm nay, nhưng so với mức đỉnh mà nó đã đạt được mấy tuần trước đó, mức độ sụt giảm hiện tại vẫn rất đáng kể.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 3.

Khối lượng giao dịch các sản phẩm NFT theo tuần

Trên mạng xã hội, lượng người theo dõi mới đối với tài khoản của các sàn giao dịch chính cũng sụt giảm mạnh. Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mối quan tâm của công chúng đối với cơn sốt tiền mã hóa này đã không còn như trước.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 4.

Lượng người theo dõi mới tài khoản Twitter của các sàn giao dịch tiền mã hóa sụt giảm mạnh

Và cuối cùng là lĩnh vực của các ứng dụng tài chính phi tập trung (các ứng dụng DeFi). Cho dù được kỳ vọng có thể thay thế các công cụ tài chính truyền thống, nhưng báo cáo của The Block cho thấy doanh thu của chúng đang rơi thẳng đứng xuống mức thấp nhất trong 6 tháng gần đây, tương ứng với sự sụt giảm giao dịch trên thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa cơ bản.

Không chỉ giá giảm, 5 dấu hiệu khác cho thấy quả bong bóng tiền mã hóa đang xì hơi - Ảnh 5.

Doanh thu theo ngày của các ứng dụng tài chính phi tập trung rơi thẳng đứng

Tham khảo Bloomberg

Nguyễn Hải

Cùng chuyên mục
XEM