Không chỉ đuổi người trú mưa, bảo vệ Charmvit Tower từng bị tố dùng dùi cui đánh người bị thương

30/08/2019 16:56 PM | Xã hội

Hồi tháng 3 mới đây, báo chí đưa tin bảo vệ tòa nhà Charmvit đã dùng vũ lực với khách hàng chỉ vì họ yêu cầu gặp lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết vấn đề cắt điện.

Sự việc hai nhân viên bảo vệ của khách sạn Grand Plaza có địa chỉ tại 117 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) đuổi người đi đường vào trú mưa, trong đó có một bà mẹ đi cùng con nhỏ xảy ra chiều 29/8 đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sau khi sự việc này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích cách hành xử của nam nhân viên này. Những người xem đoạn clip đều cho rằng đây là hành động vô cảm, thiếu tình người trong thời tiết mưa bão.

Không chỉ dừng lại ở việc chê trách hành động này của người nhân viên, nhiều cư dân mạng đã đánh giá khách sạn này 1 sao trên Google và fanpage.

 Không chỉ đuổi người trú mưa, bảo vệ Charmvit Tower từng bị tố dùng dùi cui đánh người bị thương  - Ảnh 1.

Ảnh được cắt từ video ghi lại cảnh nhân viên Grand Plaza đuổi người trú mưa.

Khách sạn Grand Plaza do Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư, ông Lee Dea Bong làm Chủ tịch. CharmVit là tập đoàn đa ngành gồm các lĩnh vực kinh doanh khách sạn, sân golf, bất động sản, xây dựng... Charmvit được biết đến là một nhà đầu tư nước ngoài có "số má" tại Việt Nam khi triển khai nhiều dự án đình đám. Thế nhưng, những dự án của "đại gia" Hàn Quốc này cũng dính không ít tai tiếng.

Đầu tiên là văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại Charmvit Tower nằm sát bên khách sạn Grand Plaza. Hồi tháng 3 mới đây, báo chí đưa tin bảo vệ tòa nhà Charmvit đã dùng vũ lực với khách hàng chỉ vì họ yêu cầu gặp lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết vấn đề cắt điện.

 Không chỉ đuổi người trú mưa, bảo vệ Charmvit Tower từng bị tố dùng dùi cui đánh người bị thương  - Ảnh 2.

Nhân viên Công ty IDJ tập trung ở sảnh tầng 1 phản đối Charmvit Hàn Quốc cắt điện nước và bảo vệ tòa nhà bị "tố" đánh người.

Cụ thể, phản ánh tới báo chí, Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) cho biết, vào khoảng 9h30 phút ngày 13/03/2019, Công ty Charmvit đã cắt điện của Công ty IDJ trong khi chỉ gửi công văn cắt điện trước đó 10 phút.

"Nhân viên của IDJ đã xuống yêu cầu gặp trực Ban lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết vấn đề nhưng Công ty Charmvit không những không hợp tác mà còn để bảo vệ đánh nhiều người của Công ty chúng tôi gây thương tích", phía IDJ cho biết và gửi kèm theo clip sự việc tới các cơ quan báo chí.

Bên cạnh đó, IDJ còn "tố" Charmvit có hành vi xâm phạm, chiếm dụng tài sản của công ty IDJ và của các nhà đầu tư khi tự ý làm cửa và khóa cửa, bịt kín lối đi trên phần diện tích sở hữu của IDJ; lấn chiếm diện tích sảnh vào TTTM, chiếu nghỉ thang cuốn thuộc phạm vi sở hữu của IDJ để làm kho.

Không những thế, IDJ cũng cho biết, khi Công ty này có nhu cầu cần cải tạo diện tích sử dụng nêu, dù đã xin phép Sở xây dựng và được đồng ý nhưng đại diện của Charmvit cùng nhóm bảo vệ dùng vũ lực gây rối, xô đẩy, ngăn cản người của chúng tôi đo đạc diện tích.

Được biết, trước đó thời điểm năm 2017, giữa hai bên từng xảy ra tranh chấp lối đi ở mặt sàn tầng 1 trung tâm thương mại khiến vụ việc kéo dài.

Theo Nam Anh

Cùng chuyên mục
XEM