Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, ComfortDelgro Savico Taxi chính thức giải thể

27/06/2019 01:47 PM | Kinh doanh

Sau hơn 1 năm dừng hoạt động nhưng không tìm được cơ hội kinh doanh mới, công ty ComfortDelgro Savico Taxi đã chính thức phải giải thể.

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, ComfortDelgro Savico Taxi chính thức giải thể

Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) vừa công bố thông tin về việc giải thể công ty liên kết là Công ty TNHH ComfortDelgo Savico Taxi.

Trước đó, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh 2017 được Đại hội cổ đông thường niên 2017 của Savico thông qua, Savico cùng đối tác ComfortDelgro đã hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của ComfortDelgro Savico Taxi, tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3/2018 và thực hiện nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

TUy nhiên, do việc triển khai cơ hội kinh doanh mới không phù hợp, Savico và đối tác đã thông qua việc giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, hoàn trả vốn góp cho các bên.

ComfortDelgro Savico Taxi là công ty liên kết của Savico với tỷ lệ sở hữu 40,03% và đối tác Singapore nắm gần 60%. Giá trị ghi sổ khoản đầu tư góp vốn của Savico tại ComfortDelgro Savico Taxi theo báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của Savico tại 31/12/2018 là 31,5 tỷ đồng. Giá trị Savico thu về khi giải thể công ty này dự kiến là 31,47 tỷ đồng.

ComfortDelGro Savico Taxi được hình thành từ tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico (S.Taxi), một đơn vị trực thuộc Savico chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8/1996 đến 31/5/2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách, đồng thời là đơn vị đầu tiên trong ngành vận tải taxi đạt chứng chỉ ISO 9001-2000.

Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ 79 tỷ đồng. Mặc dù có thâm niên hoạt động lâu cũng như được "chống lưng" bởi doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam nhưng ComfortDelgro Savico chỉ có được thị phần khá khiêm tốn tại Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 400 xe.

Giai đoạn 2012-2013, ComfortDelgro Savico Taxi tái cơ cấu đoàn xe, nâng chất lượng phục vụ để tăng doanh thu. Tuy nhiên, hiệu quả lợi nhuận lúc này chưa cao do phải gánh chi phí đầu tư. Những năm sau, khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế thì công ty lại gặp phải sự cạnh tranh từ các hãng taxi công nghệ như Uber, Grab.

Hiện nay, taxi công nghệ đang bùng nổ nhanh chóng khi hàng loạt các hãng mới được thành lập trên thị trường như Be, Go-Viet, Fast-Go, MyGo


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  taxi, savico
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Đọc thêm