Khoảng 60 tỷ USD được các nhà đầu tư dự định rót vào Vân Phong

13/09/2020 08:38 PM | Kinh doanh

Chia sẻ thông tin trên báo chí mới đây, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn IPPG, tiết lộ đang có khoảng 200 nhà đầu tư có ý định đầu tư vào Vân Phong, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ...

Khoảng 60 tỷ USD được các nhà đầu tư dự định rót vào Vân Phong

Khu kinh tế Vân Phong đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mới đây, tập đoàn IPPG của tỷ phú IPPG tài trợ 5 triệu USD (khoảng 70 tỉ đồng) chi phí nghiên cứu đầu tư vào vịnh Vân Phong, kéo được các nhà đầu tư, tư vấn quốc tế thuộc top đầu thế giới làm quy hoạch, đưa Khu kinh tế Vân Phong trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển hiện đại, phát triển đột phá cho tỉnh và khu vực.

IPPG cũng đang là nhà đầu tư có nhiều tham vọng đầu tư vào Vân Phong. Mới đây, tập đoàn này đã ký kết Biên bản ghi nhớ cùng với về việc xúc tiến đầu tư với UBND tỉnh Khánh Hoà.

Được biết, Khu kinh tế ven biển nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa được thành lập với tổng diện tích khoảng 150.000 ha (70.000 ha mặt đất và 80.000 ha mặt nước), giao thông thuận lợi, sở hữu cảnh quan tiềm năng có thể phát triển đa ngành, đa lĩnh vực gắn với kinh tế biển.

 Khoảng 60 tỷ USD được các nhà đầu tư dự định rót vào Vân Phong  - Ảnh 1.

Trước đó, theo tiết lộ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ban đầu các nhà đầu tư quan tâm dự tính rót vốn đầu tư vào đây khoảng 40 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện nay Vân Phong được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới quan tâm, đến nay con số đã lên khoảng 60 tỷ USD.

Các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ...Họ quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ chiếm phần lớn. Có thể đến như Tập đoàn Dầu khí Millenium (Mỹ) muốn đầu tư dự án điện khí hóa lỏng tại khu vực Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa), thuộc Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong với tổng vốn đầu tư lên đến 15 tỷ USD, với kỳ vọng muốn biến kho cảng LNG ở Nam Vân Phong thành trung tâm năng lượng của Đông Nam Á.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  vân phong
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm