Khoa học đã chứng minh người đeo kính thông minh và có học thức hơn người không đeo kính

19/10/2016 10:33 AM | Công nghệ

Theo lý giải của các nhà khoa học, những người bị cận thị thường dành quá nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu nên ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, họ thông minh và có trình độ học vấn cao hơn những người không đeo kính.

Khoa học đã chứng minh người đeo kính thông minh và có học thức hơn người không đeo kính

Theo The Times đưa tin, mới đây, các nhà khoa học thuộc phòng nghiên cứu thị lực đến từ trường Đại học Mainz (Đức) đã phát hiện rằng những người đeo kính cận thường thông minh và có học thức cao hơn những người không đeo kính.

Mục đích công trình khoa học này nhằm nghiên cứu mối liên hệ giữ trí thông minh và và thị lực của con người. Các nhà khoa học đã điều tra 3.452 người, kiểm tra thị lực và cho họ làm một bài test IQ. Sau đó, họ ghi lại kết quả, so sánh với độ tuổi và trình độ học vấn của những người tham gia nghiên cứu.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán khi những người bị cận thị có khả năng nhận thức cao hơn những người khác. Theo lý giải của các nhà khoa học, những người bị cận thị thường dành quá nhiều thời gian để học tập và nghiên cứu nên ảnh hưởng đến thị lực. Vì thế, họ thông minh và có trình độ học vấn cao hơn những người không đeo kính.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng kết luận rằng người càng học nhiều, càng ngồi nhiều sau cuốn sách và màn hình máy tính thì mắt càng kém. Chẳng hạn, có khoảng 50% các chuyên gia châu Âu phải đeo kính sau 40 tuổi.

Trước đó, một nghiên cứu của GoCompare về những đặc điểm chung của 100 tỷ phú hàng đầu thế giới từng kết luận, có tới 41% tỷ phú giàu nhất thế giới đeo kính; điển hình như đôi bạn tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett.

Hai tỷ phú "đeo kính" nổi tiếng thế giới.

“Nếu bạn trán cao, đầu hói và đeo kính cận, rất có khả năng bạn là một người thông minh, may mắn và thành công hơn những người khác” – nghiên cứu của GoCompare cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm