Khi Warren Buffett là người giàu nhất thế giới, Elon Musk đang làm gì?

03/11/2021 08:38 AM | Kinh doanh

Warren Buffett vượt qua Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2008.

Khi Warren Buffett là người giàu nhất thế giới, Elon Musk đang làm gì?

Tháng 3/2008, Tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới như thường lệ. Tuy nhiên, có một điều khác biệt so với suốt hơn một thập kỷ trước đó – người dẫn đầu không phải đồng sáng lập Microsoft Bill Gates mà là Warren Buffett.

Ở tuổi 77, Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 62 tỷ USD (tăng 10 tỷ USD so với năm trước), đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. “Nhà hiền triết xứ Omaha” là người đã chấm dứt chuỗi 13 năm liên tiếp ở ngôi vị giàu nhất thế giới của Bill Gates.

Khi Warren Buffett là người giàu nhất thế giới, Elon Musk đang làm gì? - Ảnh 1.

Warren Buffett vượt qua Bill Gates để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2008. Ảnh: AP

Về phía Elon Musk, tỷ phú sinh năm 1971 từng chia sẻ rằng năm 2008 là “năm tồi tệ nhất cuộc đời tôi”. Thời điểm này, Tesla liên tục thua lỗ và SpaceX gặp trục trặc khi phóng tên lửa Falcon 1.

"Một là tôi cứu SpaceX hoặc Tesla, hai là tôi chia để số tiền của mình cho cả hai công ty. Đây là quyết định cực kỳ khó khăn đối với tôi. Tôi từng nghĩ nếu chia tiền ra cho cả hai công ty thì lỡ cả hai đều chết, nếu tôi chỉ cứu một công ty thì cơ hội nó sống sót sẽ cao hơn nhưng điều đó sẽ chắc chắn giết chết công ty còn lại. Tôi nghĩ đi nghĩ lại trong thời gian dài...", Elon Musk chia sẻ.

Bên cạnh đó, chuyện gia đình của CEO Tesla cũng gặp biến cố khi ông ly dị với người vợ - Justine Musk dù đã có với nhau 6 người con. Vụ ly hôn của họ cũng tạo ra không ít ồn ào trên truyền thông.

“Tôi giống như vừa bị bắn một phát súng”, Musk nói. “Bạn phải đối mặt với những hoài nghi rằng cuộc đời bạn đã thất bại, những chiếc xe của bạn không thành công và bạn vừa trải qua một cuộc ly hôn. Tôi cảm thấy mọi thứ như một đống rác rưởi. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ vượt qua được và mọi thứ hoàn toàn sụp đổ trước mặt tôi", Musk nhớ lại.

Khi Warren Buffett là người giàu nhất thế giới, Elon Musk đang làm gì? - Ảnh 2.

Elon Musk từng nói rằng "2008 là năm tồi tệ nhất cuộc đời tôi". Ảnh: Bloomberg


Tuy nhiên, đến cuối năm 2008, mọi chuyện bắt đầu có chuyển biến. SpaceX ký hợp đồng cung cấp thiết bị trị giá 1,5 tỷ USD với NASA. Tesla cũng tìm thêm được nhiều nhà đầu tư hơn.

Giờ đây SpaceX đã là một trong những công ty hàng không vũ trụ thành công nhất thế giới với định giá hơn 100 tỷ USD. Musk từng chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân rằng, "Tôi luôn yêu mến NASA. Hợp đồng năm đó đã cứu cả tôi và SpaceX".

Trong khi đó, Tesla đang có chuỗi quý đạt lợi nhuận dài nhất trong lịch sử 18 năm. Công ty báo lãi 9 quý liên tiếp và giao được 241.300 xe cho khách mua trong quý III vừa qua.

Cột mốc vốn hoá 1.000 tỷ USD của Tesla được thiết lập vào hôm thứ hai tuần trước, đưa hãng xe điện đình đám vào hãng ngũ những tên tuổi gồm Apple, Microsoft và Amazon. Elon Musk đã kỷ niệm dấu mốc quan trọng này của Tesla bằng một dòng tweet “Wild $T1mes!” trên tài khoản mạng xã hội Twitter có 61,4 triệu người theo dõi của ông.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh cũng giúp Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản hơn 300 tỷ USD.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm