Khi Elon Musk “thả thính”: Nếu thiếu tình yêu, làm sao ta sống một đời hạnh phúc?

11/11/2021 10:35 PM | Kinh doanh

"Các mối quan hệ tốt sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và lâu dài hơn".

Khi Elon Musk “thả thính”: Nếu thiếu tình yêu, làm sao ta sống một đời hạnh phúc?

Chắc hẳn nhiều người biết đến Elon Musk, anh là một tỷ phú, một nhà doanh nhân thành đạt, và là một người cực kì nổi tiếng, với vai trò là người tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Một trong những yếu tố cốt lõi mang lại thành công cho Elon Musk chính là tài năng của anh về mặt trí tuệ cảm xúc. Nó được thể hiện qua cách mà anh ta đối xử với gia đình, với nhân viên và thậm chí với cả những khách hàng của Tesla. Tuy vậy vào tháng 7, thời điểm mà Tesla ra mắt mẫu xe Model 3 mới, Elon Musk đã tiết lộ rằng anh sắp phải chia tay với bạn gái của mình.

Elon Musk cũng từng thừa nhận rằng: "Nếu tôi không có tình yêu, không có một người đồng hành lâu dài trong cuộc đời này, tôi sẽ chẳng bao giờ có được một cuộc sống hạnh phúc".

Năm Elon Musk 46 tuổi, anh đã công khai hẹn hò với nữ diễn viên người Úc, Amber Heard. Mối tình này kéo dài trong khoảng 1 năm, và sau đó, cặp đôi này đã chia tay trong hòa bình.

Musk kể lại: "Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để tự trấn an tâm lý và tham gia vào buổi ra mắt mẫu xe Model 3. Vào thời điểm đó, tôi đã phải rất cố gắng để không khiến mọi người phải nhìn tôi, trong bộ dạng của một con người đang vô cùng chán nản" "Trong suốt ngày hôm đó, tôi đã cảm thấy rất mệt mỏi. Tuy vậy, tôi đã phải tự vực dậy tinh thần cho bản thân bằng cách uống một vài ly Red Bull và đi chơi với những con người tích cực hơn".

Musk cũng chia sẻ rằng: "Tôi đã thực sự yêu một người, và cuộc chia tay đó khiến tôi cảm thấy vô cùng tồi tệ". "Tôi nghĩ rằng, Heard muốn chia tay với tôi nhiều hơn là tôi muốn kết thúc mối quan hệ đó". Trước buổi ra mắt sản phẩm mới của Tesla, Musk đã cảm thấy vô cùng "đau đớn về mặt tinh thần".

Trước mối tình này, Musk cũng đã từng trải qua 2 cuộc hôn nhân. Người vợ đầu tiên của anh chính là nhà văn Justine Musk. Cuộc hôn nhân này kéo dài được 8 năm và họ đã có với nhau được 5 người con. Người vợ sau đó của Musk là nữ diễn viên Talulah Riley và cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được khoảng 4 năm.

Vào năm 2012, trong khoảng thời gian giữa lúc mà Elon Musk chia tay và tái hôn với Riley, anh đã chia sẻ với tạp chí kinh doanh Bloomberg BusinessWeek, về cách mà anh cân bằng quỹ thời gian giữa công việc và cuộc sống. Musk nói với Ashlee Vance, phóng viên của Bloomberg BusinessWeek rằng: "Tôi nghĩ tôi sẽ cân đối được quỹ thời gian dành cho các công việc kinh doanh và cho các con. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc hẹn hò. Tôi cần tìm một người bạn gái. Một tuần, tôi cần dành ra bao nhiêu thời gian cho một người phụ nữ? 10 tiếng một tuần có đủ không?"

Musk phải phân chia quỹ thời gian của mình cho tận 4 công ty. Anh làm việc khoảng từ 80 đến 90 tiếng mỗi tuần, ngủ khoảng 6 tiếng mỗi đêm và thậm chí còn phải làm việc, ngay cả trong khoảng thời gian thư giãn của mình. Musk dường như không có nhiều thời gian cho bản thân.

Musk đã bình luận trên một trong những bức ảnh trên Instagram của Heard rằng: "Sẽ rất khó khăn cho một mối quan hệ yêu đương giữa 2 người khi phải yêu xa, và mỗi người lại đều có quá nhiều nghĩa vụ và công việc khác nhau, nhưng ai mà biết được tương lai sẽ ra sao, đúng không?"

Musk nói với Strauss rằng, từ khi còn là một đứa trẻ, anh ta chưa bao giờ thích ở một mình. Musk nhận định: "Các mối quan hệ tốt sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và lâu dài hơn". Ngay cả ông trùm kinh doanh, Warren Buffett, cũng đã từng lập luận rằng: "Những thành tựu trong cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bạn và một người khác cùng cố gắng để đạt được nó"

Thậm chí còn có nhiều nghiên cứu khoa học khác đã được thực hiện, để chứng minh rằng, lời khuyên của Buffett là hoàn toàn đúng đắn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Carnegie Mellon cho thấy, những người có sự ủng hộ của vợ hoặc chồng sẽ "có nhiều cơ hội để đạt được thành công hơn ".

Musk đã chia sẻ quan điểm của anh về người bạn đồng hành trong tương lai như sau: "Tôi đang tìm kiếm một mối quan hệ thực sự nghiêm túc. Tôi không tìm kiếm những mối quan hệ kiểu ‘tình một đêm’. Tôi đang tìm kiếm một người bạn tri kỷ hoặc một người đồng hành lâu dài cùng tôi".

Mộc Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk, tình yêu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm