Khi cần cảm hứng và đánh thức động lực, tỷ phú Tony Robbins luôn tìm đến 3 cuốn sách này

15/04/2017 00:00 AM | Sống

Doanh nhân nổi tiếng, bậc thầy bán hàng, diễn giả Tony Robbins được biết đến là người đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Tony Robbins có một tuổi thơ không êm đềm, thậm chí ông từng phát hiện có u ở tuyến yên. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực tập luyện và tinh thần bền bỉ, Tony đã vượt lên nghịch cảnh và trở thành một người hoàn toàn khác. Ông đứng đầu một công ty cổ phần với hơn 12 doanh nghiệp, đạt doanh thu hơn 5 tỷ USD mỗi năm. Ngoài ra, Tony còn là một diễn giả xuất sắc, những buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo của ông luôn bán sạch vé. Vé cho sự xuất hiện sắp tới của Tony tại thành phố New York có giá dao động từ 650 USD đến 2.995 USD một chỗ.

Tuy vậy, ngay cả Tony Robbins cũng có lúc cần tìm nguồn cảm hứng cho chính mình. Theo một bài báo trên trang Omnivoracious, đây là 3 cuốn sách mà tỷ phú Tony Robbins luôn tìm đến mỗi khi cần tìm nguồn cảm hứng và động lực:

1. Công cụ của người khổng lồ (Tools of the Titans) của Tim Ferris

Tony chia sẻ: “Tim Ferris là một nhà tư tưởng lỗi lạc. Cách thức ông ấy làm chủ chính mình đã truyền cảm hứng cho tôi. Cuốn sách này cũng không phải là ngoại lệ. Cái tôi thích ở “Công cụ của người khổng lồ” là nó giúp biến những chiến thuật và thói quen của người thành công thành thứ mà bất cứ ai cũng có thể học hỏi được. Mọi câu chữ đều là những bài học giá trị”.

2. “Sống tiến về phía trước” (Living Forward) của Michael Hyatt & Daniel Harkavy

“Những người đạt được thành công không chỉ nhờ may mắn. Họ đã đề ra và thực hiện kế hoạch để có được kết quả như mong muốn và cũng sẵn sàng chấp nhận và điều chỉnh khi kế hoạch không thành công”, Tony nói.

Hầu hết chúng ta đã hiểu được điều này trong kinh doanh nhưng không phải ai cũng áp dụng được nó vào cuộc sống. Đó là lý do Tony khuyên mọi người nên đọc cuốn sách này để hiểu rõ được cách tạo lập và phát triển kế hoạch cho riêng mình.

“Cuộc sống sẽ trở nên hấp dẫn khi chính bạn tạo ra được cuộc sống mà bạn mong muốn”, Tony nói.

3. Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao (Start with Why) của Simon Sinek

Theo Tony: “Bất cứ ai muốn nâng cao ảnh hưởng, tăng lợi nhuận hay sự tác động đều nên đọc cuốn sách này. Bất cứ ai cũng có thể giải thích điều họ đang làm. Vài người có thể trình bày chi tiết. Thế nhưng rất ít người có thể nói chính xác tại sao”.

“Hãy bắt đầu với câu hỏi tại sao” cho thấy các nhà lãnh đạo với khả năng truyền cảm hứng xuất sắc đều có tư duy, hành động và ứng xử khác biệt với những gì mà đông đảo mọi người thường làm. Từ vô số những câu chuyện “người thật, việc thật”, quyển sách này mở ra cho bạn một tầm nhìn mới về con đường trở thành nhà lãnh đạo biết cách truyền cảm hứng cho người khác.

Theo Khánh Hằng

Cùng chuyên mục
XEM