Khẩu trang vàng mã cúng hồn ma với giá 170.000 đồng/cái đắt hàng mùa COVID

29/08/2020 03:35 PM | Kinh doanh

Nếu như hàng năm, các gia đình thường mua vàng mã, đốt tiền âm, xe, nhà, quần áo … thì năm nay, giữa mùa dịch COVID-19, trong số lễ vật dâng cúng người âm còn có thêm cả... khẩu trang.

Khẩu trang vàng mã cúng hồn ma với giá 170.000 đồng/cái đắt hàng mùa COVID

Mỗi mùa cô hồn đến, thị trường vàng mã lại hết sức sôi động với doanh số phát triển vượt trội. Phải nói rằng, các cửa hàng vàng mã luôn bắt kịp xu hướng rất nhanh với những mặt hàng bằng giấy không khác gì đồ thật trên trần gian. Với quan niệm “trần sao âm vậy”, tại Singapore, một cửa hàng vàng mã đã vô cùng thức thời khi bày bán khẩu trang bằng giấy để cúng cô hồn.

Mặt hàng khẩu trang độc đáo này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội sau khi một tài khoản chia sẻ bức ảnh chụp quầy hàng kèm lời bình luận hài hước lên Facebook: “Sắp đến tháng cô hồn rồi đó, ai cần mua khẩu trang thì nhắn tin cho tôi ngay nhé.”

Được biết, mỗi chiếc khẩu trang giấy có giá không hề rẻ: 10 SGD (tương đương 170.000 đồng) nhưng vẫn được nhiều người sắm về để để dâng cúng các hồn ma.

Những chiếc khẩu trang giấy thậm chí còn được dán nhãn – “khẩu trang dành cho tổ tiên”. Có vẻ như chủ quầy hàng này nghĩ rằng dù đã qua thế giới bên kia, những người âm cũng nên cảnh giác với COVID-19 khi đi thăm đường phố của chúng ta.

Khẩu trang vàng mã cúng hồn ma với giá 170.000 đồng/cái đắt hàng mùa COVID - Ảnh 1.

Mỗi chiếc khẩu trang giấy cho người âm có giá tới 170.000 đồng.

Một số bình luận còn đùa vui rằng: “Mấy người vô ý thức không chịu đeo khẩu trang cần mấy cái này để tỉnh ngộ này, không đeo khẩu trang trên trần thì xuống âm đeo nhé!” hay gợi ý các nhà sản xuất nên làm cả “điện thoại có cài sẵn định vị để tiện cho người âm... khai báo y tế”. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn hóm hỉnh đùa rằng cánh cửa thông giữa âm phủ với trần gian năm nay sẽ không mở cho các hồn ma sang thăm hạ giới vì… chưa được cấp phép an toàn qua biên giới Singapore.

Singapore ban hành quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra đường từ tháng 4. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc và trung tâm mua sắm. Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 300 SGD (gần 5 triệu đồng) và mức phạt cho hành vi tái phạm là 1.000 SGD (hơn 16,5 triệu đồng). Người nước ngoài có thể bị tước giấy phép cư trú nếu vi phạm - tương tự như chế tài cho người nước ngoài vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Bảo Anh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm