KHẨN: Hà Nội tìm người đi chuyến bay Vietnam Airlines liên quan cô gái Thanh Hóa mắc Covid-19

19/06/2021 02:30 PM | Thời sự

CDC Hà Nội khẩn tìm người trên địa bàn đã đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ TP HCM về sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), hạ cánh khoảng 13h ngày 15/6.

KHẨN: Hà Nội tìm người đi chuyến bay Vietnam Airlines liên quan cô gái Thanh Hóa mắc Covid-19

Liên quan đến BN 12514 (nữ, sinh năm 1992 ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội vừa có thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố có liên quan.

Cụ thể, CDC Hà Nội khẩn tìm người đã đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) về Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), hạ cánh khoảng 13 giờ ngày 15/6/2021.

CDC Hà Nội đề nghị, người đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 là nữ, 29 tuổi, ngụ tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa.

Bệnh nhân nhập cảnh từ Malaysia về Việt Nam hôm 6/5, được cách ly tập trung tại Tiền Giang. Thời gian cách ly của người này là 40 ngày, bởi trong quá trình cách ly đã ghi nhận ca dương tính trong khu cách ly.

Ngày 14/6, cô gái 29 tuổi hoàn thành cách ly, được khu cách ly liên hệ xe khách chở đến TP.HCM. Trên xe khách, ngoài bệnh nhân còn có 2 người ở Hoà Bình và TP Thái Nguyên (2 người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/6).

Bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hoàng Kim Long, quận Tân Bình, TP.HCM, cùng phòng có 2 người ở Đắc Lắk và Gia Lai (2 người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 18/6).

Ngày 15/6, cô gái này bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 1274, số ghế 44D hãng hàng không Vietnam Airlines cất cánh lúc 11h05 ngày 15/6, đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày.

Khi đón xe về nhà có qua trạm y tế xã Vạn Xuân khai báo, sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 18/6.

Hoàng Đan

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm