Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh EU bàn về hậu quả của Brexit

29/06/2016 08:46 AM | Kinh tế vĩ mô

Đêm 28/6 theo giờ Việt Nam, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày tại Brussels (Bỉ) nhằm thảo luận về những hậu quả sau khi đa số cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit).

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh EU bàn về hậu quả của Brexit

Thủ tướng Anh David Cameron tham dự ngày họp thứ nhất. Những hình ảnh được phát đi trên truyền hình cho thấy nhà lãnh đạo Anh bước vào phòng họp và có các cuộc trao đổi ngắn với một số nhà lãnh đạo các nước thành viên EU, trong đó có những người đồng cấp Taavi Roivas của Estonia, Antonio Costa của Bồ Đào Nha, Charles Michel của Bỉ…cùng các quan chức EU khác.

Trước đó, ngay sau khi đặt chân đến Brussels, ông Cameron tuyên bố mong muốn Anh có mối quan hệ "gần gũi nhất có thể" với EU sau khi đa số cử tri nước này ủng hộ Brexit.

Theo ông, dù Anh rời khỏi EU thì nước này cũng không nên quay lưng với EU vì những quốc gia đó vẫn là "hàng xóm, bạn bè, đồng minh và đối tác" của Anh.

Ông Cameron bày tỏ hy vọng Anh sẽ tìm kiếm được một mối quan hệ "gần gũi nhất có thể" với EU trong các lĩnh vực như thương mại, hợp tác và an ninh vì đó là điều "tốt cho Anh cũng như EU."

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk thông báo trong ngày 29/6, EU sẽ tiến hành một cuộc họp chỉ có lãnh đạo 27 nước thành viên mà không có sự tham dự của Thủ tướng Anh David Cameron để bàn về Brexit. Bên cạnh đó, cuộc họp này có thể sẽ thảo luận về những cải cách cần thiết trong EU để duy trì sự thống nhất của khối.

Ông Donald Tusk cho biết thêm một hội nghị thượng đỉnh khác của 27 nước thành viên còn lại có thể sẽ diễn ra vào tháng 9 tới ở Bratislava khi Slovakia giữ ghế Chủ tịch luân phiên EU từ tháng 7 đến hết năm nay.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm