Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết!

17/04/2023 09:40 AM | Sống

Không phải bún, phở hay bánh đa, 4 món ăn này độc đáo tới mức nhiều người Việt còn chưa từng nghe tới.

Hơn 10 năm sinh sống tại châu Á, Youtuber Sonny Side đã tạo ra kênh Youtube Best Ever Food Review Show thu hút gần 10 triệu lượt theo dõi, giới thiệu đến người xem hàng nghìn món ăn ngon độc lạ. Nhắc đến châu Á, hẳn không ai muốn bỏ qua linh hồn của nền ẩm thực này – các món làm từ sợi như mì Udon của Nhật Bản hay phở bò của Việt Nam.

Trong một tập trải nghiệm của Sonny tại TP.HCM, cùng với sự đồng hành của cô bạn Vi Bi, chàng Youtuber đã được thưởng thức 4 món mì sáng tạo, độc đáo mà nhiều người Việt Nam cũng chưa từng nghe tên.

1. Mì lửa

Vị khách Tây ghé thăm quán ăn Black Chef với anh chủ quán tên Thương từng có thời gian làm đầu bếp tại Ý. Quán này nổi tiếng với món mì lửa rất lạ tai. Được biết, mỗi ngày quán anh Thương chỉ bán 10 tô mì lửa. Mỗi tô mì là một màn biểu diễn nghệ thuật được Sonny nhận xét là đẹp ngang ngửa bắn pháo hoa.

Chủ quán chế biến món mì lửa độc đáo. Video: Best Ever Food Review Show

Sau khi chần mì và rau, anh Thương xếp thêm bắp bò, ức ngỗng hun khói, hạt cọ, nấm hầm, một quả trứng chần, hành lá và rau mùi. Bên cạnh đó, anh chuẩn bị một cái chảo nóng khác, cho dầu ăn vào, bật mức lửa lớn và đổ nước dùng vào chảo để bắt lên ngọn lửa cháy rực bắt mắt.

Về hình thức, cả Sonny và Vi Bi đều thấy tô mì lửa quá đẹp mắt. Còn Sonny đặc biệt bất ngờ với vị ngon của ức ngỗng và vị xém khói của lửa. Hai vị thực khách tấm tắc khen và yêu thích món mì độc đáo này.

Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết! - Ảnh 2.

Tô mì lửa độc đáo giữa đất Sài Gòn. Hình ảnh: Youtube/Best Ever Food Review Show

2. Mì gọt

Mì gọt là một món ăn độc đáo khác tại TP.HCM, "phát minh" tình cờ của anh Đức chủ quán mì Tâm Đức dựa trên món mì udon của Nhật Bản.

Thành phần chính vẫn bao gồm bột mì, trứng, gia vị... Bên cạnh đó còn một số bí quyết để tạo hương vị riêng. Bột để làm mì được tạo thành khối, nhào đều tay qua nhiều lần. Sau đó "gọt" chúng thành từng miếng ngắn, mỏng, trực tiếp cho vào chảo nước sôi và trụng đến khi mì chín đều thì vớt ra và xả lạnh lại.

Mì gọt được anh chủ cắt gọt rất nghệ thuật. Video: Best Ever Food Review Show

Đồ ăn kèm có nhiều lựa chọn như tôm, mực, chả, thịt bò tái... Khéo léo xếp đều lên mì, anh Đức chan nước dùng vào ngay. Điểm nhấn hương vị chính là phần tỏi phi, sa tế mang đến mùi thơm cùng chút cay the kích thích. Món ăn sáng tạo này khiến Sonny và Vi Bi mê như "điếu đổ", hai người cùng khen sợi mì dai mềm và nước dùng ngọt thơm đúng vị Sài Gòn.

Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết! - Ảnh 4.

Mì gọt độc đáo khiến Sonny yêu thích. Hình ảnh: Youtube/Best Ever Food Review Show

Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết! - Ảnh 5.

Không chỉ có mì, Sonny và Vi Bi còn gọi thêm 1 bát xương bò ninh nhừ và bất ngờ trước vị ngon của nó. Hình ảnh: Youtube/Best Ever Food Review Show

3. Hủ tíu hồ

Hủ tiếu hồ là món ăn của người Tiều - người ở vùng Triều Châu (Trung Quốc) - mang sang Việt Nam. Tên gọi bắt nguồn từ cách nấu xa xưa, cho chút bột năng vào nước lèo, đồng thời bỏ bánh hủ tiếu vào nấu chung nên nước có độ sệt như hồ. Món ăn đặc biệt bởi hủ tiếu không phải dạng sợi thường thấy mà là những miếng bánh giống như bánh cuốn, làm từ bột gạo. Tuy nhiên bánh được tráng dày hơn và được cắt thành hình vuông chừng 3-4 cm.

Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết! - Ảnh 6.

Hủ tíu hồ với bánh phở hình vuông lạ mắt. Hình ảnh: Youtube/Best Ever Food Review Show

Món này khác hẳn hủ tiếu thường ở chỗ chỉ dùng chung với bao tử, ruột, lưỡi heo, hành, tiêu xay và tiết luộc. Quán ăn này của anh Kiêu đã bán được 15 năm và luôn luôn đông khách. Sonny và Vi Bi đều vô cùng yêu thích món hủ tiếu hồ, còn chủ nhân kênh Youtube thì đặc biệt thích món tiết lợn luộc.

4. Mì Ý xào phá lấu

Mong muốn thực khách có thêm lựa chon, anh Nguyễn Tấn Triều (39 tuổi) đã thay mì gói bằng mì Ý xào phá lấu cùng nước sốt tự chế. Sau khi phi tỏi với bơ trên chiếc chảo nóng, anh xào nội tạng bò cùng dầu, nước dùng, mì chính, cọng rau muống, đường và nước sốt me trong 30 giây.

Sợi mì Ý to, dai, ngấm đậm vị nước sốt và ăn rất đã khiến Sonny phải thốt lên: "Ngon quá, rất thích sợi mì kiểu này."

Khách Tây mê mẩn 4 món làm từ sợi độc lạ nhất Việt Nam: Kiểu gì cũng có 1 món người Việt không biết! - Ảnh 7.

Mì Ý xào phá lấu. Hình ảnh: Youtube/Best Ever Food Review Show

Theo Diệu Thuý

Cùng chuyên mục
XEM