Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều

14/02/2020 03:47 PM | Kinh doanh

Dù không tránh được những cái nhìn thiếu thiện cảm nhưng khách sạn vẫn được nhiều người ủng hộ vì cho rằng đây là hoạt động kinh doanh cá nhân, hơn nữa mục đích cũng để tránh lây lan dịch bệnh.

Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều

Dịch viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra đang gieo rắc nỗi sợ hãi lên khắp Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Tại Việt Nam, hiện đã có 16 ca nhiễm bệnh trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 11 trường hợp nhiễm Covid-19. Xã Sơn Lôi, tâm dịch tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có 6 ca bệnh, đã được phong tỏa, cách ly toàn bộ từ ngày 13/2.

Nỗi sợ hãi dịch bệnh lan rômgj khiến gần đây, một khách sạn trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội đã treo biển không tiếp đón khách Vĩnh Phúc. Nội dung thông báo cụ thể như sau: "Chúng tôi không chào đón du khách đến từ tỉnh Vĩnh Phúc. Xin lỗi!".

Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều - Ảnh 1.

Sau khi bức ảnh được lan truyền trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người dùng mạng bức xúc vì bảng thông báo có nội dung mang tính phân biệt của khách sạn này. Họ cho rằng hành vi của khách sạn thật cạn tình và khó chấp nhận.

Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều - Ảnh 2.

Tuy nhiên, số đông người khác lại lên tiếng bênh vực phía khách sạn. Đa phần những người này đều cho rằng đây là hoạt động kinh doanh cá nhân nên khách sạn có quyền quyết định. Chưa kể, hành vi trên chỉ nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, bảo vệ cho bản thân khách sạn cũng như những vị khách khác cũng đang lưu trú tại đây.

Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều - Ảnh 3.

Theo thông tin từ Zing, anh T. (chủ khách sạn) khẳng định đây chỉ là chuyện hiểu lầm do nhân viên không nắm được quan điểm từ ban lãnh đạo. Anh cho biết lãnh đạo khách sạn không cấm khách Vĩnh Phúc, chỉ từ chối đón người từ vùng dịch để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

"Ý từ cấp trên là không nhận khách từ vùng dịch như xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc). Chúng tôi vẫn đón khách Vĩnh Phúc như bình thường. Tấm biển này là do nhân viên hiểu sai ý của ban lãnh đạo. Chúng tôi đã cho người này nghỉ việc. Tư duy như vậy gây hiểu lầm trong cộng đồng", anh T. cho biết.

Đến nay tấm biển gây tranh cãi nói trên đã được gỡ xuống.

Xem thêm thông tin về đại dịch tại đây.

Khách sạn treo biển cẩm khách Vĩnh Phúc: Cư dân mạng tranh luận trái chiều - Ảnh 5.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm