Juventus bán được 60 triệu USD tiền áo in tên Ronaldo trong vòng 24 giờ, bằng nửa số tiền họ phải bỏ ra mua cầu thủ này

19/07/2018 07:59 AM | Kinh doanh

Tuần trước, Ronaldo đã chính thức rời Real Madrid để đến CLV Juventus trong một thỏa thuận trị giá 129,3 triệu USD.

Cơn sốt Cristiano Ronaldo đang càn quét trong cộng đồng fan hâm mộ của CLB Juventus.

Cụ thể, câu lạc bộ bóng đá lớn nhất nước Ý đã tuyên bố họ bán được 520.000 chiếc áo mang số 7 của Ronaldo chỉ trong vòng 24 giờ. Như vậy với mức giá bán lẻ 120 USD mỗi chiếc, tổng cộng Juventus đã thu về 62,4 triệu USD – tức là nửa số tiền họ phải bỏ ra mua Ronaldo. 

Dĩ nhiên, đó chỉ là so sánh thú vị mà thôi. Trên thực tế Juventus sẽ không được lấy toàn bộ số tiền bán áo, thường họ chỉ được giữ lại 10 – 15% tổng doanh thu từ nhà sản xuất áo – trong trường hợp này là Adidas. Tính ra, họ sẽ chỉ thu về được từ 6 – 9 triệu USD mà thôi.

Dẫu sao thì, điều đó cũng chứng tỏ rằng Juventus đang được hưởng lợi rất nhiều từ việc bỏ ra số tiền không nhỏ để mua một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất hành tinh.

Tuần trước, Ronaldo đã chính thức rời Real Madrid để đến CLV Juventus trong một thỏa thuận trị giá 129,3 triệu USD.

Không chỉ bán áo, ngay khi thông tin Ronaldo đến Juventus lộ ra, cổ phiếu của CLB này đã tăng tới 40%. Tài khoản mạng xã hội chính thức của họ thì có thêm được 1,5 triệu người theo dõi mới chỉ trong đúng 1 ngày.

Nói về thương vụ chuyển nhượng này, Ronaldo khẳng định anh hy vọng "sẽ đưa Juventus lên một tầm cao mới và muốn đặt dấu ấn của anh trong lịch sử Juventus".

Với những con số ấn tượng mà Juventus đã đạt được kể trên, có vẻ như Ronaldo đã đạt được kỳ vọng của mình ngay cả khi anh chưa hề chạm chân vào trái bóng, trên cương vị cầu thủ chính thức của CLB này.  

Phương Linh

Từ khóa:  ronaldo , Juventus
Cùng chuyên mục
XEM