Jeff Bezos trao số cổ phiếu Amazon trị giá 684 triệu USD cho tổ chức từ thiện

21/11/2020 10:56 AM | Kinh doanh

Jeff Bezos từng bị chê ít làm từ thiện dù là người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos trao số cổ phiếu Amazon trị giá 684 triệu USD cho tổ chức từ thiện

Jeff Bezos vừa trao 684 triệu USD cổ phiếu Amazon cho các tổ chức từ thiện, một vài ngày sau khi ông đăng tải trên Instagram rằng đã chọn được 16 tổ chức để nhận những món tiền viện trợ đầu tiên của Bezos Earth Fund – tổ chức từ thiện do ông sáng lập.

Nội dung bài đăng trên Instagram của Jeff Bezos có đoạn: "Tôi đã dành vài tháng qua để học hỏi từ một nhóm những người cực kỳ thông minh, những người đã dùng cả cuộc đời nghiên cứu chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với các cộng đồng trên toàn thế giới. Tôi được truyền cảm hứng từ những gì họ đang làm và rất vui được giúp họ mở rộng quy mô". 

Cụ thể người đàn ông giàu nhất thế giới vừa quyên góp 220.825 cổ phiếu của gã khổng lồ Amazon theo Hồ sơ nộp nên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ. Nhà sáng lập Amazon đã cho đi lượng cổ phiếu trị giá 856 triệu USD vào năm nay theo Bloomberg.

Tài sản của Jeff Bezos hiện trị giá 183,6 tỷ USD, là người giàu nhất hành tinh. 

Bezos vừa tuyên bố về Earth Fund vào tháng 2 năm nay như một phần trong cam kết trị giá 10 tỷ USD của ông nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường. Khoản cam kết 10 tỷ USD của Bezos là một phần nhỏ trong giá trị tài sản ròng 184 tỷ USD mà ông sở hữu. 

Vào ngày thứ 2, ông đã nêu ra danh sách những tổ chức đầu tiên nhận được 791 triệu USD tiền từ thiện gồm cả Environmental Defense Fund và World Wildlife Fund.

Trước đó, Jeff Bezos đã bị chỉ trích vì số tiền làm từ thiện không đáng kể khi so sánh với các tỷ phú khác. Cụ thể, số tiền từ thiện Bezos bỏ ra được đánh giá quá nhỏ so với con số hàng tỷ USD của Bill Gates,Warren Buffett hay thậm chí vợ cũ của ông, bà Mackenzie. Jeff Bezos cũng không ký cam kết Giving Pledge, cho đi ít nhất một nửa tài sản cho các mục đích từ thiện giống các tỷ phú khác. Đến vài năm trở lại đây, Jeff Bezos mới bắt đầu đẩy mạnh việc này trong những năm gần đây.

Riêng trong năm nay, Bezos đã tích cực bán cổ phiếu Amazon. Đầu tháng này, ông đã bán 3 tỷ USD cổ phiếu Amazon, giao dịch mới nhất trong chuỗi giao dịch trị giá hơn 10 tỷ USD trong năm nay.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Bloomberg

Từ khóa:  Jeff Bezos, amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm