Jeff Bezos trao số cổ phiếu Amazon trị giá 684 triệu USD cho tổ chức từ thiện

21/11/2020 10:56 AM | Kinh doanh

Jeff Bezos từng bị chê ít làm từ thiện dù là người giàu nhất thế giới.

Jeff Bezos vừa trao 684 triệu USD cổ phiếu Amazon cho các tổ chức từ thiện, một vài ngày sau khi ông đăng tải trên Instagram rằng đã chọn được 16 tổ chức để nhận những món tiền viện trợ đầu tiên của Bezos Earth Fund – tổ chức từ thiện do ông sáng lập.

Nội dung bài đăng trên Instagram của Jeff Bezos có đoạn: "Tôi đã dành vài tháng qua để học hỏi từ một nhóm những người cực kỳ thông minh, những người đã dùng cả cuộc đời nghiên cứu chống lại biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với các cộng đồng trên toàn thế giới. Tôi được truyền cảm hứng từ những gì họ đang làm và rất vui được giúp họ mở rộng quy mô". 

Cụ thể người đàn ông giàu nhất thế giới vừa quyên góp 220.825 cổ phiếu của gã khổng lồ Amazon theo Hồ sơ nộp nên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ. Nhà sáng lập Amazon đã cho đi lượng cổ phiếu trị giá 856 triệu USD vào năm nay theo Bloomberg.

Tài sản của Jeff Bezos hiện trị giá 183,6 tỷ USD, là người giàu nhất hành tinh. 

Bezos vừa tuyên bố về Earth Fund vào tháng 2 năm nay như một phần trong cam kết trị giá 10 tỷ USD của ông nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường. Khoản cam kết 10 tỷ USD của Bezos là một phần nhỏ trong giá trị tài sản ròng 184 tỷ USD mà ông sở hữu. 

Vào ngày thứ 2, ông đã nêu ra danh sách những tổ chức đầu tiên nhận được 791 triệu USD tiền từ thiện gồm cả Environmental Defense Fund và World Wildlife Fund.

Trước đó, Jeff Bezos đã bị chỉ trích vì số tiền làm từ thiện không đáng kể khi so sánh với các tỷ phú khác. Cụ thể, số tiền từ thiện Bezos bỏ ra được đánh giá quá nhỏ so với con số hàng tỷ USD của Bill Gates,Warren Buffett hay thậm chí vợ cũ của ông, bà Mackenzie. Jeff Bezos cũng không ký cam kết Giving Pledge, cho đi ít nhất một nửa tài sản cho các mục đích từ thiện giống các tỷ phú khác. Đến vài năm trở lại đây, Jeff Bezos mới bắt đầu đẩy mạnh việc này trong những năm gần đây.

Riêng trong năm nay, Bezos đã tích cực bán cổ phiếu Amazon. Đầu tháng này, ông đã bán 3 tỷ USD cổ phiếu Amazon, giao dịch mới nhất trong chuỗi giao dịch trị giá hơn 10 tỷ USD trong năm nay.

Phương Linh

Theo Tổ Quốc/Bloomberg

Từ khóa:  Jeff Bezos, amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm