Jeff Bezos ấn định ngày rời ghế CEO Amazon

27/05/2021 10:11 AM | Kinh doanh

Jeff Bezos sẽ rời ghế CEO vào đúng ngày thành lập Amazon.

Tờ CNN đưa tin, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sẽ chính thức từ chức CEO vào ngày 5/7. Thông tin này được chính Jeff Bezos công bố trong cuộc họp đại hội cổ đông diễn ra vào ngày thứ 4.

Bezos sẽ trao lại vị trí CEO cho Andy Jassy – người hiện đang điều hành Amazon Web Services – mảng kinh doanh điện toán đám mây. Như vậy, Jeff Bezos sẽ chính thức thôi điều hành trực tiếp Amazon sau gần 3 thập kỷ lãnh đạo công ty, giúp bản thân ông trở thành người giàu nhất thế giới. Bezos sẽ trở thành Chủ tịch của Amazon.

Công ty lần đầu tiên thông báo về sự thay đổi ban lãnh đạo vào hồi tháng 2 tuy nhiên khi ấy họ chưa đưa ra khoảng thời gian cụ thể.

Ngày đó mang đầy ý nghĩa, 5/7 là ngày mà Amazon được thành lập vào năm 1994.

"Tôi rất thích thú khi chuyển sang vị trí chủ tịch để có thể tập trung các nguồn năng lượng và sự chú tâm vào những sản phẩm mới cũng như những sáng kiến ban đầu". Hồi tháng 2, ông nói rằng muốn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những doanh nghiệp khác của mình như quỹ Bezos Earth và Blue Origin.

Bezos nói ông kỳ vọng Jassy – người đã gắn bó với công ty trong suốt 24 năm sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc.

"Anh ấy hội tụ những tiêu chuẩn cao nhất và tôi đảm bảo Jassy sẽ không bao giờ. Anh ấy có nguồn năng lượng cần thiết để

Khi Jassy nhận nhiệm vụ mới, vị trí lãnh đạo mảng điện toán đám mây sẽ được thay thế bởi Adam Selipsky.

Jassy đảm nhận vị trí CEO trong bối cảnh Amazon đang ngày càng trỏ thành một doanh nghiệp khổng lồ và phức tạp. Thông tin mới nhất là họ mới dành ra 8,45 tỷ USD để mua hãng phim MGM. Ngoài ra, cũng đang có một số vẫn đề nổi lên trong các cuộc họp cổ đông.

Trong suốt cuộc họp cổ đông, Bezos đã được hỏi về kích thước khổng lồ của hoạt động kinh doanh của Amazon. Câu hỏi được đưa ra trong bối cảnh Quận Columbia ngày 25/5 đã đâm đơn kiện Amazon với cáo buộc công ty này lợi dụng vị trí thống lĩnh thị trường và gây tổn hại đến sự cạnh tranh trong lĩnh vực thương mại điện tử.

"Tôi muốn nói rằng chúng ta luôn đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những công ty lớn ở khắp mọi mặt trận kinh doanh, ở mọi ngành công nghiệp. Bán lẻ là một ngành rất lành mạnh và còn lâu mới có chuyện kẻ thắng hưởng tất cả".

Bezos cũng đã nêu ra một vài "cú đặt cược" mới của Amazon mà Jassy sẽ phụ trash gồm cả Amazon Care và dự án internet vệ tinh.

"Không ý tưởng nào trong số này đảm bảo sẽ thành công. Đó đều là những khoản đầu tư khổng lồ và chúng đều có rủi ro. Trong toàn bộ lịch sử công ty, Amazon luôn đi đầu trong việc chấp nhận rủi ro, có nhiều dự án đã thất bại, có thể sẽ thất bại nhưng Amazon chắc chắn vẫn tiếp tục sẽ chấp nhận những rủi ro lớn".

Nguồn: CNN

Phương Linh

Từ khóa:  amazon
Cùng chuyên mục
XEM