Italy tăng kỷ lục 919 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 27/3, tổng số ca nhiễm đã vượt qua Trung Quốc và đứng thứ nhì thế giới

28/03/2020 07:05 AM | Xã hội

Ngày 27/3 lại chứng kiến nhiều kỷ lục buồn của Italy trong đại dịch Covid-19.

Italy tăng kỷ lục 919 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 27/3, tổng số ca nhiễm đã vượt qua Trung Quốc và đứng thứ nhì thế giới

Theo Ban bảo vệ dân sự Italy, nước này đã có thêm 919 người thiệt mạng vì Covid-19 trong ngày 27/3. Đây là mức tăng cao nhất, vượt qua con số 793 nạn nhân trong ngày 21/3. Đến hiện tại, tổng số người tử vong ở Italy đã là 9.134, cao nhất thế giới.

Số ca nhiễm mới cũng tăng thêm 5.909 trường hợp, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 86.498 người. Về chỉ số này, Italy đã vượt qua Trung Quốc đại lục (81.340 người bệnh) và chỉ đứng sau Mỹ (93.410 người).

Italy tăng kỷ lục 919 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 27/3, tổng số ca nhiễm đã vượt qua Trung Quốc và đứng thứ nhì thế giới - Ảnh 1.

Một nạn nhân Covid-19 được an táng ở thành phố Bergamo, vùng Lombardy (Ảnh: Sky News)

Vùng Lombardy - tâm dịch của cả nước - vẫn gánh chịu hậu quả nặng nề nhất với tổng cộng 37.298 người nhiễm bệnh, bao gồm 5.402 người tử vong.

Mặt khác, có 50 bệnh nhân đã qua đời vào ngày 26/3 ở vùng Piedmont phía Bắc Italy, tuy nhiên không được thống kê vào hôm qua do sự cố chậm trễ. Vì vậy, nhiều hãng tin đã tính 50 trường hợp này vào ngày 27/3, nâng tổng số người vừa qua đời lên 969 thay vì 919.

Đến giờ, 60 triệu người dân Italy đã trải qua 2 tuần 4 ngày đặt dưới lệnh phong tỏa toàn quốc. Mọi tuyến đường đều vắng lặng và "nỗi u buồn có mặt ở khắp nơi" - theo một cư dân tên Francesca Cassinelli cho biết với đài Sky News. Trái lại, các bệnh viện ở miền Bắc đang lâm vào tình cảnh quá tải và có ít nhất 41 y bác sĩ đã tử vong ở tuyến đầu chống dịch.

Theo tờ báo lâu đời La Stampa đưa tin, thủ tưởng Italy Giuseppe Conte có thể sẽ kéo dài lệnh phong tỏa lâu hơn mốc dự kiến (ngày 3/4), vì tình hình dịch vẫn chuyển biến khó lường.

(Theo Reuters, Sky News)

Italy tăng kỷ lục 919 người tử vong vì Covid-19 trong ngày 27/3, tổng số ca nhiễm đã vượt qua Trung Quốc và đứng thứ nhì thế giới - Ảnh 3.

Theo JAYDEN

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm