Iraq xác nhận ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc có thêm 293 ca nhiễm mới

04/03/2020 08:32 PM | Thời sự

Ngày 4/3, Iraq xác nhận đã có trường hợp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19, trong khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc khi có tới 293 ca nhiễm mới được ghi nhận.

Giới chức Iraq cho biết, nước này ngày 4/3 đã xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây ra.

Trong khi đó cùng ngày, Hàn Quốc đã quyết định kéo dài thời gian đóng cửa các bảo tàng nghệ thuật và lịch sử quốc gia, cũng như các thư viện công cộng và nhà hát thêm 2 tuần trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát ở nước này.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã tăng thêm 293 ca lên 5.621 người.

Số người tử vong tính đến nay là 33 người, chủ yếu là người già.

Tại buổi họp báo cùng ngày, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Min-seok cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã hủy chuyến thăm 3 nước gồm Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến vào giữa tháng 3, để tập trung đối phó với dịch COVID-19.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính tới 15 giờ ngày 3/3 đã có tổng cộng 94 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh với công dân Hàn Quốc do lo ngại dịch COVID-19. /.

Iraq xác nhận ca tử vong đầu tiên, Hàn Quốc có thêm 293 ca nhiễm mới - Ảnh 1.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm