[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm

04/08/2021 04:57 PM | Thời sự

Tài liệu được xây dựng theo các Sổ tay Hướng dẫn thực hành tiêm chủng vaccine COVID-19 của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm

Mới đây, Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Mỗi loại vaccine COVID-19 có hiệu quả bảo vệ phòng bệnh khác nhau.

Sau đây là những thông tin cần biết về một số loại vaccine COVID-19 đang được triển khai tiêm chủng tại Việt Nam. Tài liệu được xây dựng theo các Sổ tay Hướng dẫn thực hành tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia.

Vaccine AstraZeneca

Tại Việt Nam, vaccine AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Từ tháng 3/2021, vaccine được triển khai tiêm chủng tại nước ta, hiện là vaccine có số lượng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Theo tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới và các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 sử dụng tại Việt nam hiện nay của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 62 đến 90%.

[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 1.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 2.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 3.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 4.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 5.
Vaccine Moderna

Vaccine do Moderna sản xuất đã được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia, vùng lãnh thổ và được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, vaccine này đã được sử dụng tại 63 quốc gia với khoảng 340 triệu liều.

Vaccine này đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 5.000.100 liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua COVAX Facility và đang triển khai tiêm chủng.

[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 6.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 7.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 8.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 9.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 10.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 11.
Vaccine Comirnaty của Pfizer /BioNTech

Vaccine của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép sử dụng tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay, vaccine này đã được sử dụng tại 97 quốc gia với khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng.

Vaccine Comirnaty đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 746.460 liều vaccine Pfizer và đang triển khai tiêm chủng.

[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 12.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 13.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 14.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 15.
[Infographic] - Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm - Ảnh 16.

Vũ Thúy

Sức khỏe đời sống

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm