[Infographic] Ly bia Sabeco hay bình sữa Vinamilk?

07/12/2016 09:23 PM | Xã hội

Cùng là 2 cái tên đứng đầu ngành hàng, nhưng hiện tại, tân binh Sabeco vừa mới lên sàn đang tỏ ra lấn át so với cựu binh Vinamilk trên sàn HOSE.

[Infographic] Ly bia Sabeco hay bình sữa Vinamilk?

Sau những nỗ lực thúc đẩy đưa doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa phải đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán. Hàng loạt các cổ phiếu lớn đứng đầu những ngành kinh doanh mũi nhọn đã được đưa lên giao dịch tại 2 Sở giao dịch chứng khoán Tp HCM và Hà Nội.

Đáng chú ý sự xuất hiện nhận được nhiều kỳ vọng của cổ phiếu Sabeco trên sàn Giao dịch chứng khoán Tp. HCM (HOSE). Sau khi vừa lên sàn ngày 06/12, cổ phiếu Sabeco (HOSE: SAB) lập tức tăng trần và không có bên bán. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày 07/12, cổ phiếu SAB đã tiếp tục tăng trần lên mức giá 141.200 đồng,cổ phiếu, nâng vốn hóa của SAB lên gần chạm mức 4 tỷ USD.

Trong khi SAB vừa lên sàn đã giúp cổ đông hiện hữu vui mừng vì giá cổ phiếu tăng mạnh thì cổ đông của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam(Vinamilk) đang ở vào tâm trạng hoàn toàn trái ngược.

Cũng được kỳ vọng rất lớn cổ đông nhà nước SCIC thoái vốn, thế nhưng khi SCIC thông báo sẽ chào bán 9% vốn tại Vinamilk thì cổ phiếu VNM đã liên tục giảm giá trong thời gian gần đây. Cổ phiếu VNM hiện chỉ còn 132.500 đồng so với mức giá bình quân trên 140.000 đồng/cổ phiếu của tháng trước đó.

Nguồn: Bản cáo bạch Sabeco, Bản công bố thông tin VNM
Nguồn: Bản cáo bạch Sabeco, Bản công bố thông tin VNM

Theo Hoàng Trung

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm