Indonesia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19

02/03/2020 02:00 PM | Thời sự

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 2/3 thông báo 2 công dân nước này đã dương tính với vius SARS-CoV-2 gây ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Indonesia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19
Người dân Indonesia đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 . (Nguồn: EPA-EFE)

Đây là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận ở quốc gia đông dân thứ 4 thế giới này.

Phát biểu với phóng viên tại dinh tổng thống ở Jakarta, ông Widodo nêu rõ hai trường hợp trên đã được đưa vào viện, song không nêu cụ thể.

Trong khi đó, một quan chức y tế Australia cùng ngày cảnh báo, nước này không còn khả năng hoàn toàn ngăn chặn được người nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh nước này, viện dẫn lo ngại về sự bùng phát COVID-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc./.

Indonesia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19  - Ảnh 1.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm