ICAEW hợp tác cùng BAEMIN Việt Nam trao cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhân viên

17/09/2022 13:30 PM | Kinh doanh

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với BAEMIN Việt Nam - ứng dụng giao thức ăn đến từ Hàn Quốc có độ phủ hàng đầu Việt Nam và xếp hạng quán quân về mức độ hài lòng của khách hàng.

Hợp tác đối tác hai bên sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững cho nhân viên của BAEMIN Việt Nam, cũng như trao cơ hội việc làm cho các học viên của ICAEW tại một trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động nhất trong lĩnh vực công nghệ ẩm thực.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam, nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập quan hệ hợp tác với BAEMIN Việt Nam, mở rộng quan hệ đối tác với một doanh nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán - những đối tác truyền thống của ICAEW. Thỏa thuận hợp tác này nhằm gia tăng và đa dạng hóa cơ hội cho các học viên của ICAEW phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp tại một trong những ứng dụng công nghệ hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam."

Đại diện cho BAEMIN Việt Nam, bà Cao Thị Ngọc Loan, Trưởng phòng Tài chính Kế toán cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao chứng chỉ, bằng cấp của ICAEW - tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Chúng tôi tin rằng, hợp tác với ICAEW sẽ giúp cho nhân sự phòng Tài chính Kế toán của BAEMIN Việt Nam được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế và có định hướng phát triển nghề nghiệp trong dài hạn, hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược phát triển của công ty tại thị trường Việt Nam."

Một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận vừa được ký kết, đó là ICAEW sẽ phối hợp với BAEMIN Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, các khóa học cập nhật kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh doanh cho nhân viên của công ty. Bên cạnh đó, ICAEW cũng tạo điều kiện để nhân viên của BAEMIN Việt Nam được tiếp cận với các chương trình học bổng hấp dẫn, trang bị và nâng cao kiến thức cùng kỹ năng chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế, gia tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai.

ICAEW hợp tác cùng BAEMIN Việt Nam trao cơ hội phát triển sự nghiệp cho nhân viên - Ảnh 1.

Hợp tác đối tác hai bên sẽ mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp bền vững cho nhân viên của BAEMIN Việt Nam, cũng như trao cơ hội việc làm cho các học viên của ICAEW

Về phía BAEMIN Việt Nam, công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian cho những nhân viên theo học bằng cấp ICAEW ACA trong suốt quá trình học và thi. Công ty cũng sẽ ưu tiên tuyển dụng các học viên ICAEW CFAB có thành tích học tập tốt.

Hiện đang làm việc tại bộ phận Kiểm toán Doanh nghiệp (Business Audit) của BAEMIN Việt Nam, Phan Thùy Phương Uyên đồng thời cũng đang theo học Chương trình chuyên nghiệp Chartered Accountant (ACA) của ICAEW. Đánh giá cao những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong chương trình học của ICAEW hỗ trợ hiệu quả cho công việc đang làm, Uyên đã kết nối, đưa BAEMIN Việt Nam trở thành doanh nghiệp đối tác ("ATEs" - Authorised Training Employers) của ICAEW.

Để đạt được Bằng nghề nghiệp ICAEW ACA và trở thành Kế toán viên Công chứng (Chartered Accountant), danh vị nghề nghiệp danh giá trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và kinh doanh trên toàn thế giới, các học viên ICAEW cần tích lũy từ 3 - 5 năm kinh nghiệm làm việc thực tế và ghi nhận sự phát triển kỹ năng nghề nghiệp tại một trong các công ty là đối tác ATEs của ICAEW. Vì thế, hợp tác đối tác giữa ICAEW và BAEMIN Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những nhân viên như Uyên và các thế hệ nhân sự sau này phát triển sự nghiệp lâu dài tại công ty.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, BAEMIN Việt Nam sẽ cử 13 nhân viên bắt đầu học các môn cấp độ nền tảng của Bằng ICAEW ACA từ tháng 9. Đến cuối tháng 11, các nhân viên này sẽ chính thức tham dự kỳ thi quốc tế của ICAEW.

Thỏa thuận vừa được ký kết với BAEMIN Việt Nam đã đưa số lượng doanh nghiệp đối tác ATEs của ICAEW tại Việt Nam lên 58. Trong hơn 7 năm hoạt động tại Việt Nam, các chương trình hợp tác giữa ICAEW và các doanh nghiệp đối tác đã đem đến nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở cho rất nhiều nhân sự trẻ Việt Nam là học viên của tổ chức này. Bên cạnh đó, nguồn nhân sự có trình độ cao này đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp - nơi các học viên ICAEW đang làm việc và cống hiến.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM