Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng

25/02/2020 04:57 PM | Thời sự

Các hãng Hàng không đã hủy tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng từ chiều 24/2.

Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Ngày 25/2, Cảng vụ Hàng không miền Trung xác nhận, hiện tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến TP Đà Nẵng đã bị hủy.

Theo đó, các chuyến bay đến đều bắt đầu hủy từ chiều qua và do các hãng hàng không tự hủy. Còn các chuyến bay từ những địa phương khác của Hàn Quốc ngoài "tâm dịch" vẫn khai thác bình thường. Hôm nay, các chuyến bay từ Incheon, Busan đến Đà Nẵng vẫn đạt tần suất 14 chuyến.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng đưa 80 hành khách trên chuyến bay đến từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đi cách ly, theo dõi y tế.

“Các hãng hàng không tự hủy các chuyến bay từ vùng dịch vì không có khách. Du khách từ vùng dịch đến đây bị cách ly nên họ cũng không đi nữa”, 1 vị lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung, thông tin.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, Đà Nẵng đang tổ chức họp bàn về việc cách ly 22 du khách nước ngoài (20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay từ vùng "tâm dịch" Deagu (Hàn Quốc), nhập cảnh Đà Nẵng vào trưa 24/2.

Ngoài ra, trên chuyến bay này còn có 58 người Việt Nam đi cùng và có 1 nam thanh niên người Việt bị sốt, đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tất cả hành khách nhập cảnh đến sân bay Đà Nẵng đều được kiểm y tế chặt chẽ.

57 người còn lại được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Đây là khu vực cách ly được Đà Nẵng chuẩn bị từ trước.

Còn 22 du khách Hàn Quốc, theo phương án ban đầu, Đà Nẵng dự định đưa họ vào Bệnh viện Phổi để cách ly. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Phổi, nhóm du khách Hàn Quốc không đồng ý vào khu cách ly.

Trong đó, một số khách cho rằng hiện chưa có lệnh nào yêu cầu họ phải cách ly và họ là những người bình thường, khỏe mạnh, nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số khác nêu lý do chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch 2 ngày.

Do đó, Đà Nẵng đã điều chỉnh lại phương án bố trí 22 người khách Hàn Quốc này về 1 khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu để thực hiện quy chế cách ly. Toàn bộ chi phí ở sẽ do thành phố Đà Nẵng lo.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên hiện những du khách này vẫn đang phải ở lại Bệnh viện Phổi. Do đó, hiện TP Đà Nẵng vẫn đã bàn phương án để giải quyết trường hợp của đoàn khách này.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng - Ảnh 4.

Theo Khương Mỹ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu về bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác như hỗ trợ gạo để trồng rừng, học sinh miền núi…; không chỉ bảo đảm về số lượng và chất lượng, bảo đảm giá cả cho người nông dân mà đi liền với đó là cấm đầu cơ tích trữ nâng giá.

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm