Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng

25/02/2020 04:57 PM | Thời sự

Các hãng Hàng không đã hủy tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng từ chiều 24/2.

Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Ngày 25/2, Cảng vụ Hàng không miền Trung xác nhận, hiện tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến TP Đà Nẵng đã bị hủy.

Theo đó, các chuyến bay đến đều bắt đầu hủy từ chiều qua và do các hãng hàng không tự hủy. Còn các chuyến bay từ những địa phương khác của Hàn Quốc ngoài "tâm dịch" vẫn khai thác bình thường. Hôm nay, các chuyến bay từ Incheon, Busan đến Đà Nẵng vẫn đạt tần suất 14 chuyến.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng  - Ảnh 1.

Đà Nẵng đưa 80 hành khách trên chuyến bay đến từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đi cách ly, theo dõi y tế.

“Các hãng hàng không tự hủy các chuyến bay từ vùng dịch vì không có khách. Du khách từ vùng dịch đến đây bị cách ly nên họ cũng không đi nữa”, 1 vị lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung, thông tin.

Trong một diễn biến liên quan, hôm nay, Đà Nẵng đang tổ chức họp bàn về việc cách ly 22 du khách nước ngoài (20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay từ vùng "tâm dịch" Deagu (Hàn Quốc), nhập cảnh Đà Nẵng vào trưa 24/2.

Ngoài ra, trên chuyến bay này còn có 58 người Việt Nam đi cùng và có 1 nam thanh niên người Việt bị sốt, đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng  - Ảnh 2.

Tất cả hành khách nhập cảnh đến sân bay Đà Nẵng đều được kiểm y tế chặt chẽ.

57 người còn lại được đưa đến Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) theo dõi trong 14 ngày. Đây là khu vực cách ly được Đà Nẵng chuẩn bị từ trước.

Còn 22 du khách Hàn Quốc, theo phương án ban đầu, Đà Nẵng dự định đưa họ vào Bệnh viện Phổi để cách ly. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện Phổi, nhóm du khách Hàn Quốc không đồng ý vào khu cách ly.

Trong đó, một số khách cho rằng hiện chưa có lệnh nào yêu cầu họ phải cách ly và họ là những người bình thường, khỏe mạnh, nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số khác nêu lý do chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch 2 ngày.

Do đó, Đà Nẵng đã điều chỉnh lại phương án bố trí 22 người khách Hàn Quốc này về 1 khách sạn trên địa bàn quận Hải Châu để thực hiện quy chế cách ly. Toàn bộ chi phí ở sẽ do thành phố Đà Nẵng lo.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên hiện những du khách này vẫn đang phải ở lại Bệnh viện Phổi. Do đó, hiện TP Đà Nẵng vẫn đã bàn phương án để giải quyết trường hợp của đoàn khách này.

 Hủy tất cả chuyến bay từ vùng dịch Deagu ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng  - Ảnh 4.

Theo Khương Mỹ

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm