‘Hút’ khách như Bách hóa Xanh Bình Chánh: ngày đầu mở bán, xuất 3176 hóa đơn, đón hơn 3.000 khách

15/10/2020 01:30 PM | Kinh doanh

800 triệu những tưởng doanh thu 1 tuần, nhưng với Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, con số này là doanh thu chỉ trong 1 ngày với 3176 hóa đơn ngay ngày đầu mở bán.

‘Hút’ khách như Bách hóa Xanh Bình Chánh: ngày đầu mở bán, xuất 3176 hóa đơn, đón hơn 3.000 khách

1 ngày: đón hơn 3.000 người - đông như Tết

Cửa hàng Bách hóa Xanh ‘size 5 tỷ’ vừa mở tại Bình Chánh cho thấy sức ‘hút’ khách tựa ‘nam châm’ khi đón hơn 3.000 người mua sắm trong ngày đầu mở bán. Sau làn sóng chuyển đổi, nâng cấp cửa hàng cũ lên quy mô mới ‘3 tỷ’ và ‘5 tỷ’, Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh được xem là shop quy mô ‘5 tỷ’ được mở hoàn toàn mới đầu tiên, không qua chuyển đổi, với diện tích 500m2.

Hình ảnh người dân quy tụ đông đúc tại một địa điểm mua sắm là điều ít thấy kể từ thời điểm tháng 2 năm nay khi đại dịch xuất hiện.

Theo ghi nhận, 3176 hóa đơn đã được xuất chỉ trong 1 ngày, thu về gần 800 triệu đồng. Doanh thu này gần bằng 2,5 lần doanh thu cửa hàng chuyển đổi với cùng quy mô trước đây.

Chị Thảo Trinh, quản lý cửa hàng Bách hóa Xanh Bình Chánh cho biết: "Trước ngày khai trương, siêu thị đã sẵn sàng hàng hóa để đáp ứng đa dạng nhu cầu mua sắm của người dân, nhân viên cũng ‘lên dây cót’ để phục vụ 100% người nội trợ’.

‘Hút’ khách như Bách hóa Xanh Bình Chánh: ngày đầu mở bán, xuất 3176 hóa đơn, đón hơn 3.000 khách - Ảnh 1.

Khung cảnh chẳng khác ‘chợ tết’

Rảo một vòng siêu thị đông nghẹt người ra vào, khung cảnh hiện ra chẳng khác ‘chợ tết’. ‘Thích tiếng rao của các bạn, nghe gần gũi và thân tình; thịt cá cũng bạt ngàn, bày biện gọn gàng’, chị Phương (39 tuổi, xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh) tỏ ra ‘ưng bụng’ với cửa hàng Bách hóa Xanh khai trương ngay gần khu mình sinh sống.

Giải mã ‘bom tấn’ Bách hóa Xanh huyện Bình Chánh

Không chỉ trưng bày đồ tươi hệt như chợ; bên trong, hàng tiêu dùng nhanh còn phong phú tựa một đại siêu thị.

‘Chỉ tính riêng hàng tươi sống, Bách hóa Xanh xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh có tới 500 loại; rau, củ, quả đa dạng từ hàng nhập khẩu đến hàng trong nước. Doanh thu hàng tươi sống ước đạt 290 triệu, hàng tiêu dùng nhanh đạt gần 500 triệu trong ngày khai trương’, chị Thảo Trinh, quản lý siêu thị cho biết.

‘Hút’ khách như Bách hóa Xanh Bình Chánh: ngày đầu mở bán, xuất 3176 hóa đơn, đón hơn 3.000 khách - Ảnh 2.

Hàng hoá đa dạng, sẵn sàng phục vụ khách hàng

Bên trong không gian 500m2, khách hàng dễ dàng tìm thấy các mặt hàng ‘tìm đỏ mắt’ ở chợ cũng chưa thấy như: ba khía, mắm, …; riêng gia vị có hơn 30 loại, thực phẩm chế biến, đồ đông lạnh chục món sẵn sàng cho những nội trợ ưa mua nhanh, nấu gọn.

Anh Lộc (27 tuổi, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh ) - một khách hàng ‘mới toanh’ của Bách hóa Xanh lại ấn tượng với việc trưng bày hàng hóa: ‘Các bạn sắp xếp hàng rất khoa học, giúp việc tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, đỡ mất thời gian’.

Việc Bách hóa Xanh niêm yết giá minh bạch, nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, trang bị máy lạnh, giữ không gian thoáng mát, sạch sẽ cũng là ‘điểm cộng’ giúp anh Lộc an tâm mua sắm.

Thành công bước đầu của Bách hóa Xanh Bình Chánh chứng tỏ bước đi đúng đắn của MWG; với doanh thu 800 triệu 1 ngày, Bách hóa Xanh hoàn toàn có thể tự tin vào tiềm năng của những cửa hàng quy mô lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm