Huawei thay thế hàng nghìn linh kiện bị Mỹ cấm xuất khẩu

19/03/2023 08:30 AM | Kinh doanh

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đã thay thế hàng nghìn bộ phận trong các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Theo Reuters, bản ghi được Đại học Giao thông Thượng Hải đăng tải vào ngày 17/3 cho thấy, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei Nhậm Chính Phi cho biết, doanh nghiệp này đã thay thế hơn 13.000 bộ phận trong các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ.

Trong 3 năm qua, Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện bằng các sản phẩm thay thế nội địa và đã thiết kế lại 4.000 bảng mạch cho các sản phẩm của mình và việc sản xuất bảng mạch đã được ổn định.

Kể từ năm 2019, Huawei, nhà cung cấp thiết bị chính được sử dụng trong mạng viễn thông 5G, đã trở thành mục tiêu của các đợt kiểm soát hàng xuất khẩu liên tiếp từ Washington. Những biện pháp này đã cắt đứt nguồn cung cấp chip của Huawei từ các công ty Mỹ, cũng như khả năng tiếp cận các công nghệ thiết kế và sản xuất chip của Mỹ.

Ngày 30/1, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã ngừng cấp giấy phép cho các công ty Mỹ xuất khẩu cho Huawei và tiến tới áp đặt lệnh cấm hoàn toàn việc bán công nghệ Mỹ cho "gã khổng lồ" thiết bị viễn thông Trung Quốc. Một số nguồn tin cho biết, Bộ Thương mại Mỹ đã thông báo cho một số công ty rằng họ sẽ không cấp giấy phép xuất khẩu công nghệ Mỹ cho Huawei nữa.

Theo các quan chức an ninh quốc gia, động thái này là bước đi mới nhất trong chiến dịch của Washington nhằm kiềm chế công ty công nghệ giúp Trung Quốc tham gia hoạt động gián điệp.

Chính quyền cựu Tổng thống Trump đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc xuất khẩu công nghệ cho Huawei, nhưng Bộ Thương mại Mỹ đã cấp giấy phép cho một số công ty sản xuất các sản phẩm không liên quan đến mạng viễn thông 5G tốc độ cao.Theo PV

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM