Huawei mạnh miệng tuyên bố vượt mặt Apple và Samsung về doanh số smartphone bán ra tháng 12 năm ngoái

18/06/2017 14:08 PM | Công nghệ

Allen Wang cho biết, thị phần toàn cầu của công ty ông đã lên tới 13,2% hồi tháng 12 năm ngoái, trong khi đó, theo lời của ông này, Apple chiếm khoảng hơn 12% trong cùng kỳ.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vừa tuyên bố đã vượt mặt “những thầy phù thủy xứ Cupertino” về mặt doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu tháng 12/2016. “Huawei đã vượt qua Apple về số lượng điện thoại bán ra trên toàn cầu trong tháng 12 năm ngoái,” Giám đốc của trung tâm sản phẩm Huawei Ấn Độ Allen Wang nói vào thứ 2 vừa qua.

Trong vài năm gần đây, nhà sản xuất smartphone này liên tục khoe khoang về ý định lật đổ 2 ông lớn Samsung và Apple để trở thành hãng điện thoại lớn nhất một cách nhanh chóng nhất có thể, và dữ liệu mới của họ có thể là một dấu hiệu họ không hề ba hoa hay tuyên bố “láo”. Tuy nhiên, doanh số sản phẩm tính theo tháng rất khó để tính toán chính xác, nên lời khẳng định của Huawei có thể không hoàn toàn là sự thật.

Allen Wang cho biết, thị phần toàn cầu của công ty ông đã lên tới 13,2% hồi tháng 12 năm ngoái, trong khi đó, theo lời của ông này, Apple chiếm khoảng hơn 12% trong cùng kỳ. Ông cũng tiết lộ Huawei đã bán ra tới 139 triệu máy chỉ trong năm 2016.

Chưa dừng lại ở đây, Allen Wang cũng mạnh miệng tuyên bố Huawei cũng đã cho Samsung “hít khói” ở một vài thị trường, thế nhưng lại không đi vào chi tiết là ở những nước nào.

Theo PhoneArena

Theo Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
XEM