Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

14/08/2019 02:15 PM | Xã hội

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ.

Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ trong nỗ lực cố gắng cải thiện tình hình trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một tồi tệ hơn.

 Theo hồ sơ nộp lên Thượng viện Mỹ, Huawei đã thuê ông Michael Esposito, ông Michael Esposito tuyên bố mình thuộc nhóm giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thắng cử, ủy ban gây quỹ trong đó có chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Huawei đã bị cuốn vào sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đang đối diện với rủi ro lớn sau khi chính quyền Tổng thống Trump chặn Huawei mua công nghệ Mỹ bởi viện dẫn lý do an ninh quốc gia. Chính quyền Tổng thống Mỹ đang trì hoãn việc sẽ xem xét lại lệnh cấm với Huawei.

Tăng trưởng doanh thu bán hàng của Huawei đã không ngừng trượt dốc khi mà hãng này đối diện với nhiều khó khăn từ Mỹ. Hồ sơ cho thấy chuyên gia tư vấn mới của Huawei sẽ tập trung vào những vấn đề của Huawei với chính quyền Mỹ.

Ở thời điểm cuối năm 2018, Huawei đã ngừng mọi hoạt động vận động hành lang tại Mỹ.Gần đây, công ty đã thuê một số nhà vận động hành lang tại Sidley Austin LLP để đại diện cho công ty Huawei tại nhiều vụ kiện cáo. Ngoài ra, Huawei cũng thuê cả Steptoe & Johnson LLP và Jones Day vốn có mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm