Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

14/08/2019 02:15 PM | Thời sự

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ.

Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ trong nỗ lực cố gắng cải thiện tình hình trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một tồi tệ hơn.

 Theo hồ sơ nộp lên Thượng viện Mỹ, Huawei đã thuê ông Michael Esposito, ông Michael Esposito tuyên bố mình thuộc nhóm giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thắng cử, ủy ban gây quỹ trong đó có chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ.

Huawei đã bị cuốn vào sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đang đối diện với rủi ro lớn sau khi chính quyền Tổng thống Trump chặn Huawei mua công nghệ Mỹ bởi viện dẫn lý do an ninh quốc gia. Chính quyền Tổng thống Mỹ đang trì hoãn việc sẽ xem xét lại lệnh cấm với Huawei.

Tăng trưởng doanh thu bán hàng của Huawei đã không ngừng trượt dốc khi mà hãng này đối diện với nhiều khó khăn từ Mỹ. Hồ sơ cho thấy chuyên gia tư vấn mới của Huawei sẽ tập trung vào những vấn đề của Huawei với chính quyền Mỹ.

Ở thời điểm cuối năm 2018, Huawei đã ngừng mọi hoạt động vận động hành lang tại Mỹ.Gần đây, công ty đã thuê một số nhà vận động hành lang tại Sidley Austin LLP để đại diện cho công ty Huawei tại nhiều vụ kiện cáo. Ngoài ra, Huawei cũng thuê cả Steptoe & Johnson LLP và Jones Day vốn có mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Chịu thua 7-Eleven, FamilyMart vừa phải ngậm ngùi rút khỏi Thái Lan sau 27 năm

Sự trì trệ tại thị trường Thái Lan của FamilyMart cho thấy rõ chuỗi cửa hàng tiện lợi này thất bại trong việc thu hút khách hàng bằng phong cách Nhật.

Giá vàng cao kỷ lục, nhiều cha mẹ ‘méo mặt’ khi mua trang sức làm của hồi môn cho con

Một cặp vòng tay rồng phượng bằng vàng hiện có giá lên tới 2.689 USD tại Hong Kong, đắt hơn 30% so với đầu năm.

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần rà soát các quy định của pháp luật hiện hành để tiến tới bỏ sổ hộ khẩu kể từ ngày Luật Cư trú (sửa đổi) có hiệu lực (dự kiến từ ngày 1-7-2021), thay vì đợi đến cuối năm 2025.

Đọc thêm