Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ

11/08/2018 05:20 PM | Thời sự

Bên cạnh vị trí bên bờ vực sâu thăm thẳm, khách sạn còn thu hút nhiều người đến đây kết thúc cuộc sống vì một truyền thuyết từ xa xưa, chính vì thế không ít lời đồn thổi cho rằng khách sạn này là nơi ẩn náu của nhiều linh hồn người đã khuất.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ

Là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch khi đến thăm thủ đô Botoga, Columbia, khách sạn Hotel Del Salto nằm trong khu tự quản San Antonio Del Tequendama, được xây dựng từ năm 1923 và do kiến trúc sư Carlos Arturo Tapias thiết kế.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 1.

Nơi đây được biết đến với cái tên La Casa Del Salto Del Tequendama (ngôi nhà bên thác Tequendama) do vị trí đặc biệt của nó nằm ngay sát với bờ vực sâu, đối diện là khung cảnh thác Tequendama hùng vĩ. Với lối kiến trúc theo kiểu Pháp và những khung cửa sổ cao, căn nhà này được xem là biểu tượng của niềm vui, sự thanh lịch của những công dân ưu tú của thế kỷ 20.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 2.
Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 3.

Đến năm 1928, căn nhà được cải tạo một phần để biến thành khách sạn Hotel Del Salto. Vào thời điểm hoàng kim, đây là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng yêu thích nhất của giới thượng lưu.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 4.
Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 5.

Đến tháng 7 năm 1950, chủ đầu tư có kế hoạch xây lại khách sạn thành tòa nhà 18 tầng để mở rộng kinh doanh, tuy vậy vì một lý do nào đó, kế hoạch này đã bị dừng lại và Hotel Del Salto vẫn giữ y nguyên lối kiến trúc cũ cho đến ngày nay.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 6.

Khách sạn Hotel Del Salto mở cửa hoạt động trong khoảng 60 năm nhưng càng về sau, tòa nhà càng trở nên cũ kỹ và mục nát do không được cải tạo. Bên cạnh đó, dòng sông Bogota bên cạnh bắt đầu bị ô nhiễm nặng nề khiến cho khu vực này dần dà không còn ai muốn lui tới nữa. Từ khoảng đầu những năm 1990, Hotel Del Salto đã bị bỏ hoang. Trong suốt 2 thập kỷ tiếp theo, gần như không một ai muốn bén mảng đến nơi vừa âm u lạnh lẽo lại vừa ẩn chứa nhiều lời đồn đại tăm tối như Hotel Del Salto, trừ những kẻ chán đời.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 7.
Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 8.

Bên cạnh vẻ ngoài ma mị, phủ bám rêu xanh kỳ bí của Hotel Del Salto, đã có rất nhiều câu chuyện về những linh hồn người đã khuất đang lẩn quẩn tại đây. Nguyên nhân cũng vì khách sạn này là một trong những nơi yêu thích của những ai muốn kết liễu cuộc sống.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 9.

Với vị trí ở ngay cạnh vực sâu, mặt khác người dân bản địa còn có một truyền thuyết kể rằng những người da đỏ Muisca thường chọn cách tự sát bên cạnh dòng thác Tequendama để tránh bị người Tây Ban Nha bắt làm tù binh, trong khi rơi xuống, họ sẽ có thể hóa thân thành chim đại bàng và dang cánh bay đến vùng trời tự do. Có lẽ vì vậy mà khách sạn Hotel Del Salto lại càng thu hút nhiều người muốn đến đây tự sát hơn nữa.

Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 10.
Hotel Del Salto: Khách sạn bỏ hoang từng được giới thượng lưu yêu thích, giờ trở thành địa điểm tự sát vì một truyền thuyết lạ - Ảnh 11.

Năm 2011, Quỹ sinh thái nông nghiệp Porvenir và Đại học Khoa học Tự nhiên Colombia đã cùng chung tay phục hồi kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử của Hotel Del Salto. Ý tưởng của họ là muốn biến khách sạn trở thành một viện bảo tàng, là biểu tượng của di sản văn hóa và phục hồi môi trường. Khách sạn sau đó được đổi tên thành Bảo tàng đa dạng sinh học và văn hóa thác Tequendama, mở cửa triển lãm lần đầu tiên vào năm 2013.

(Nguồn: The Vintage News)

Theo JIN.Q

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm