Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay "tóp tóp" và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời

24/02/2022 07:06 AM | Sống

Và sau gần 2 năm quay TikTok, Đạt Villa đã tậu được "con" Mercedes gần 3 tỷ đồng.

Cách đây không lâu, cõi mạng râm ran tin đồn một TikToker ẵm về 700 triệu trong tháng 1/2022, con số này mới chỉ tính riêng tiền donate từ livestream. Trong những nhân vật rơi vào "tầm ngắm" của dân mạng có Đạt Villa - chủ kênh TikTok @datvilla94 với gần 4 triệu người theo dõi. Ngay sau đó, phía Đạt Villa đã nhanh chóng phủ nhận, khẳng định thông tin này là không chính xác. 

Thực tế, 700 triệu/ tháng có thể chưa kiếm được nhưng 1 tỷ đầu tiên mà Đạt Villa có là nhờ TikTok. Idol "tóp tóp" này còn tậu được "con" Mercedes gần 3 tỷ (giá niêm yết của hãng) sau gần 2 năm miệt mài livestream và làm clip.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 1.

Sau gần 2 năm quay "tóp tóp" Đạt Villa đã tậu được chiếc xe 3 tỷ vào tháng 12/2021

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 2.

Đặng Thành Đạt (nickname: Đạt Villa)

Sinh năm 1994

Hiện đang sinh sống ở Hà Nội.

Chủ kênh TikTok: @datvilla94 - 3,9 triệu lượt theo dõi.

Fanpage Facebook: Đạt Villa - 334k lượt theo dõi.

Cùng trò chuyện với Đạt Villa để xem thanh niên này đã kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào nhé!

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 4.

Vì sao nickname của bạn là Đạt Villa? Sống trong villa (biệt thự), kiếm được nhiều tiền là khao khát của bạn thể hiện qua cái tên này ư?

Không, không phải. Đạt Villa là mình đặt theo tên một cựu cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha - David Villa. Đó là thần tượng của mình. 

Nếu không phải thì bạn bắt đầu nghĩ về tiền và muốn kiếm tiền từ năm bao nhiêu tuổi? Gia cảnh có ảnh hưởng thế nào đến với mong muốn về tiền của bạn?

Mong muốn kiếm tiền của mình có từ rất sớm, khoảng từ những năm còn học cấp 3. Và một phần lý do chính là từ gia cảnh. Nhà mình không phải khá giả gì nên mình luôn cố gắng, phấn đấu kiếm tiền để lo cho mọi người trong gia đình.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 5.

Còn bản thân Đạt, năm 20 tuổi bạn có cuộc sống thế nào? So với hiện tại thì có thể dùng từ gì để mô tả?

Năm 20 tuổi mình chỉ là một anh thợ cắt tóc bình thường. Vì vậy mà để nói về cảm nghĩ so với cuộc sống của mình hiện tại thì có lẽ chỉ cần 1 từ: KHÁC BIỆT.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 6.

Từ khi nào bạn xuất hiện suy nghĩ xem TikToker là một công việc nghiêm túc?

Cách đây khoảng 2 năm (năm 2020) mình bắt đầu tập tành dùng TikTok. Lúc đó mình là quản lý của salon tóc, chỉ tải app về chơi cho vui thôi. Sau đó những video của mình bất ngờ được mọi người đón nhận và có cơ hội phát triển nên mình quyết định theo đuổi công việc này một cách nghiêm túc.

Nếu không phải 700 triệu như lời đồn thì thu nhập mỗi tháng của bạn là bao nhiêu? Có con số chính xác nào cho dân tình đỡ đồn linh tinh không?

Thu nhập của TikToker không cố định nên khá khó để đưa ra một con số cụ thể. Tuy nhiên trung bình mỗi tháng, sau khi trừ hết những khoản chi phí như tiền ăn, tiền nhà, tiền lương của các bạn trong team,... mình tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng.

Vậy bạn mất bao lâu để kiếm được 1 tỷ đầu tiên từ TikTok?

Khoảng 1 năm.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 7.

Bạn đã Kiếm 1 tỷ đầu tiên như thế nào, kể coi!

- Bước 1: Chia sẻ câu chuyện dưới hình thức bài viết hoặc video.

- Bước 2: Đăng tải bài thi lên trang cá nhân ở chế độ công khai kèm hashtag #LamGiauTuoi20 #CafeF #Kenh14 hoặc gửi về cho BTC qua email lamgiautuoi20@gmail.com hoặc fanpage Kenh14.vn và CafeF .

Ngày có được 1 tỷ đầu tiên, Đạt đã tự thưởng gì cho mình?

Như đã nói, gia đình mình không được khá giả, trước đây bố mẹ có những khoản nợ. Thế nên việc đầu tiên khi mình kiếm được tiền là trả nợ giúp bố mẹ. Phải chăm lo cho gia đình xong mình mới có thể yên tâm tiếp tục phát triển công việc tốt hơn.

Có phải kiếm được 1 tỷ đầu tiên rồi thì nhiều tỷ sau đó cũng sẽ dễ dàng hơn?

Không có thành công nào là dễ dàng. Một tỷ đầu tiên đối với mình chỉ là khởi đầu nên mình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để đạt được gấp nhiều lần con số đó.

Nếu vẫn tiếp tục đi cắt tóc, Đạt nghĩ sẽ mất bao lâu mình mới có thể kiếm được 1 tỷ?

Có lẽ sẽ không bao giờ mình dám mơ tới con số 1 tỷ chứ đừng nói là nghĩ đến bao lâu. Hồi đó đôi khi tiền lương còn không đủ cho mình trang trải các chi phí trong cuộc sống nữa mà.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 8.
 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 9.

Cụ thể, một TikToker như Đạt có những nguồn nào?

Với riêng mình, hai nguồn thu chủ yếu là: fan donate trên livestream và các job quảng cáo cho nhãn hàng. Trước đây phần lớn thu nhập của mình tới từ livestream còn thời gian gần đây mình nhận được nhiều lời mời hợp tác quảng cáo của các nhãn hàng hơn.

Nhiều người có định kiến với công việc này, không thực sự cho rằng đó một nghề nghiêm túc. Bạn nghĩ sao?

Công việc nào cũng có người này người kia, có người làm cho vui và có người tâm huyết, làm nghề thực thụ. Chính những người ở kiểu thứ 2 sẽ thay đổi cách nhìn nhận của số đông về một nghề còn khá mới như TikToker. Và mình thực sự mong sẽ góp phần tạo nên hình ảnh của một TikToker chuyên nghiệp như vậy.

Để có một mức thu nhập như hiện tại, Đạt đã đánh đổi những gì? Bạn đối mặt với những bình luận chỉ trích và ném đá mình thế nào?

Đến thời điểm hiện tại, bản thân mình chưa phải đánh đổi gì. Ngược lại mình còn may mắn nhận được nhiều yêu thương của fan ở nhiều độ tuổi lẫn giới tính, ở trong nước lẫn quốc tế.

Với những bình luận tiêu cực, có lẽ họ chưa có nhiều dịp tiếp xúc với mình hay công việc của mình nên cũng không để tâm quá nhiều.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 10.

Có lượng fan đông đảo nhưng Đạt Villa cũng gặp những ý kiến trái chiều

Nghe nói Đạt cũng từng nhận những bình luận kiểu cố tạo drama (như ghép cặp với Vidhia, vụ Hương Công chúa,...) để câu view, câu tương tác. Có phải thật vậy không?

Mình là người khá thẳng và thật, kiểu "hai lúa" ấy. Mọi người biết đến mình đều rõ tính cách này. Mình không bao giờ có ý định mang tình cảm ra để thu hút sự quan tâm của dân mạng hay kéo fame. Chuyện của mình với Vidhia (Vidhia là hot TikToker người Indonesia kiêm bạn gái tin đồn của Đạt Villa, cả 2 quen nhau trong một lần tình cờ PK trên TikTok) cũng rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ và quan tâm của mọi người. Vì vậy trong thời gian tới mình sẽ có những hành động cụ thể để thể hiện rõ tình cảm của mình.

Đâu là 3 điều mà bạn nhận ra về cuộc sống - bạn bè sau khi nổi tiếng và kiếm được 1 tỷ đầu tiên?

Thứ nhất: Không con đường nào chỉ toàn hoa hồng, luôn có cả chông gai đang đợi bạn.

Thứ 2: Cứ chăm chỉ và nỗ lực hết sức để tiến lên phía trước, mọi thứ tốt đẹp sẽ luôn tới với chúng ta.

Thứ 3: Mọi mối quan hệ đều chỉ là tương đối. Hãy đối xử thật lòng và khoan dung với mọi người.

 Hot TikToker Đạt Villa: 20 tuổi làm thợ cắt tóc, 26 tuổi tập quay tóp tóp và 1 năm sau kiếm được 1 tỷ đầu tiên trong đời - Ảnh 11.

Cảm ơn Đạt Villa vì những chia sẻ!

Theo Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM