HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách

22/03/2021 10:11 AM | Sống

Trong danh sách kỳ quan thế giới mới do báo Daily Mail (Anh) đưa ra, Cầu Vàng Đà Nẵng đã được nhắc đến đầu tiên.

The Taj Mahal, the Acropolis, Angkor Wat, Machu Picchu... - danh sách các kỳ quan thế giới này vốn đã xuất hiện từ rất lâu và gần như trường tồn theo thời gian. Thế nhưng, thiên niên kỷ mới cũng đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều kỳ quan mới, ghi dấu vào hành trình du lịch của chúng ta.

Vừa mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đã công bố kết quả khảo sát, đưa ra danh sách kỳ quan thế giới mới. Và điều vô cùng bất ngờ là một công trình của Việt Nam - Cầu Vàng Đà Nẵng đã xuất hiện trong danh sách đó, thậm chí đứng ở vị trí đầu tiên. 

HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách - Ảnh 1.

Đây là kết quả khảo sát của tờ Daily Mail với những người thuộc thế hệ Millennial (những người sinh năm từ 1982 - 2000), được coi là những người trưởng thành trong giai đoạn phát triển vượt bậc của công nghệ và các xu hướng dịch chuyển. Họ chính là những người đại diện để bình chọn ra các kỳ quan thế giới mới trong cuộc khảo sát lần này. 

Dựa trên các tiêu chí "thiết kế tạo tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và ẩn chứa sự tuyệt vời", họ đã đưa ra một danh sách và trong đó, Cầu Vàng Đà Nẵng (Việt Nam) là nơi được nhắc đến đầu tiên.

HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách - Ảnh 2.

Theo Daily Mail, Cầu Vàng của Việt Nam được khánh thành vào năm 2018, được thiết kế như thể một bàn tay khổng lồ (được làm bằng sợi thủy tinh và dây lưới) đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường 150m dành cho người đi bộ, nhìn ra khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Kể từ khi mở cửa đến nay, chỉ trong một thời gian ngắn, nơi này đã thu hút một lượng khách đông đảo, tạo nên hơn 20.000 bài đăng trên Instagram với hashtag #goldenbridgevietnam.

Một số hình ảnh về Cầu Vàng Đà Nẵng:

HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách - Ảnh 3.
HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách - Ảnh 4.
HOT: Cầu Vàng Đà Nẵng được báo Anh bình chọn là kỳ quan thế giới mới, nằm đầu tiên trong danh sách - Ảnh 5.

Nguồn: Daily Mail/ Ảnh: Tổng hợp

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
XEM