Hơn 4 tấn gạo được phát miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch

05/04/2020 11:28 AM | Xã hội

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với một số nhà hảo tâm tổ chức tặng hơn 4 tấn gạo hỗ trợ người nghèo trên địa bàn.

Đây là số gạo được các mạnh thường quân ở thành phố Buôn Ma Thuột tặng cho các hộ khó khăn trong giai đoạn cùng cả nước thực hiện việc cách ly theo chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19.

Các đối tượng được nhận gạo là các hộ làm nghề tự do như: Phụ hồ, xe ôm, bán hàng rong, vé số, người già neo đơn... Mỗi gia đình được nhận 10kg gạo.

Hơn 4 tấn gạo được phát miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch - Ảnh 1.
Nhiều người bán hàng rong được nhận gạo từ các nhà hảo tâm.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, để thực hiện việc cấp phát an toàn, UBND thành phố đã cử người và sử dụng phương tiện xe tải nhỏ đi dọc các tuyến phố phát gạo cho từng hộ, tránh việc tụ tập đông người.

Lái xe và các nhân viên phải tuân thủ nghiêm các quy định về y tế như: đeo khẩu trang, sử dụng găng tay, nước diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong khi cấp phát.

Cùng với việc cấp phát gạo miễn phí, UBND thành phố cũng tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả./.

Hơn 4 tấn gạo được phát miễn phí cho người nghèo trong mùa dịch - Ảnh 2.

Theo Tuấn Long

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm