Hôm nay, 14-8, "tối hậu thư" cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

14/08/2020 02:24 PM | Thời sự

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến hết hôm nay, 14-8, các quận- huyện vẫn đang tiếp nhận các trường hợp về từ Đà Nẵng mà trước đây chưa thực hiện khai báo y tế.

Hôm nay, 14-8, "tối hậu thư" cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

Sáng 14-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đến 7 giờ cùng ngày, số người mắc Covid-19 trên địa bàn TP vẫn là 71 trường hợp (từ đầu mùa dịch đến nay). Hiện nay, 10 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, đến hết hôm nay, 14-8, các quận- huyện vẫn đang tiếp nhận các trường hợp mà trước đây chưa thực hiện khai báo y tế .

Đến thời điểm này đã có 51.217 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 đang sinh sống tại TP HCM đã khai báo y tế và được lấy mẫu, trong đó 50.292 trường hợp âm tính (tăng hơn 495 mẫu so với ngày trước đó), 6 trường hợp dương tính. Các mẫu còn lại sẽ có kết quả trong ngày hôm nay.

 Hôm nay, 14-8, tối hậu thư cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế  - Ảnh 1.

Công tác sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM

TP HCM đang giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.748 trường hợp, chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 nào.

Đến nay, 1.707 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP. Hơn 300 trường hợp về từ Đà Nẵng vừa về TP HCM vào chiều ngày 13-8 cũng đã chuyển cách ly tập trung. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú hiện là 2.450.

Theo HCDC, hôm nay là hạn chót để những người rời Đà Nẵng từ ngày 1-7 khẩn trương thực hiện khai báo y tế. Sau thời gian này, những người cố tình không khai báo sẽ bị xem xét xử lý theo chỉ đạo của UBND TP HCM. Cụ thể, trong cuộc họp chiều 10-8, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Công an TP phối hợp các sở ngành kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xuất nhập cảnh; xem xét xử lý hình sự những người không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ, đầu cơ, tăng giá, kinh doanh hành giả, hàng kém chất lượng...

"Người rời Đà Nẵng từ 1-7 nếu chưa khai báo thì tiếp tục khai báo tại trạm y tế địa phương. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: http://www.bluezone.gov.vn " - BS Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm