Hôm nay, 14-8, "tối hậu thư" cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

14/08/2020 02:24 PM | Thời sự

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến hết hôm nay, 14-8, các quận- huyện vẫn đang tiếp nhận các trường hợp về từ Đà Nẵng mà trước đây chưa thực hiện khai báo y tế.

Hôm nay, 14-8, "tối hậu thư" cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế

Sáng 14-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đến 7 giờ cùng ngày, số người mắc Covid-19 trên địa bàn TP vẫn là 71 trường hợp (từ đầu mùa dịch đến nay). Hiện nay, 10 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, đến hết hôm nay, 14-8, các quận- huyện vẫn đang tiếp nhận các trường hợp mà trước đây chưa thực hiện khai báo y tế .

Đến thời điểm này đã có 51.217 người rời khỏi Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 đang sinh sống tại TP HCM đã khai báo y tế và được lấy mẫu, trong đó 50.292 trường hợp âm tính (tăng hơn 495 mẫu so với ngày trước đó), 6 trường hợp dương tính. Các mẫu còn lại sẽ có kết quả trong ngày hôm nay.

 Hôm nay, 14-8, tối hậu thư cho người về từ Đà Nẵng khai báo y tế  - Ảnh 1.

Công tác sàng lọc, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM

TP HCM đang giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.748 trường hợp, chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 nào.

Đến nay, 1.707 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP. Hơn 300 trường hợp về từ Đà Nẵng vừa về TP HCM vào chiều ngày 13-8 cũng đã chuyển cách ly tập trung. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú hiện là 2.450.

Theo HCDC, hôm nay là hạn chót để những người rời Đà Nẵng từ ngày 1-7 khẩn trương thực hiện khai báo y tế. Sau thời gian này, những người cố tình không khai báo sẽ bị xem xét xử lý theo chỉ đạo của UBND TP HCM. Cụ thể, trong cuộc họp chiều 10-8, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Công an TP phối hợp các sở ngành kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xuất nhập cảnh; xem xét xử lý hình sự những người không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không chấp hành cách ly, tụ tập đông người, chống người thi hành công vụ, đầu cơ, tăng giá, kinh doanh hành giả, hàng kém chất lượng...

"Người rời Đà Nẵng từ 1-7 nếu chưa khai báo thì tiếp tục khai báo tại trạm y tế địa phương. Thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: http://www.bluezone.gov.vn " - BS Nguyễn Trí Dũng khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm