Hỏi: "Thứ không thể di chuyển nhưng có thể lên hoặc xuống?" - Nam ứng viên ngại ngùng nghĩ tới thứ nhạy cảm, nghe xong đáp án liền chưng hửng

30/12/2021 21:37 PM | Sống

Câu hỏi phỏng vấn xin việc này đã đánh đố các ứng viên về sự nhạy bén trong suy nghĩ thế nào.

Trước đây, nhà tuyển dụng thường chỉ đặt ra các câu hỏi về chuyên môn để kiểm tra khả năng của ứng viên xin việc. Nhưng với sự phát triển không ngừng của thời đại, nhà tuyển dụng có xu hướng đưa ra những câu hỏi tình huống, đôi khi là có phần kỳ quặc để kiểm tra khả năng ứng biến và sự sáng tạo trong cách suy nghĩ của ứng viên.

Trương Tâm là sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Cô nàng trước đó là một gương mặt năng nổ trong các hoạt động trường lớp và có kết quả học tập tốt nên được thầy cô quý mến. Cũng chính nhờ điều này mà một số giảng viên ngỏ lời giới thiệu giúp cô nàng phỏng vấn ở các công ty làm nàng tân cử nhân vô cùng cảm động.

Hỏi: Thứ không thể di chuyển nhưng có thể lên hoặc xuống? - Nam ứng viên ngại ngùng nghĩ tới thứ nhạy cảm, nghe xong đáp án liền chưng hửng - Ảnh 1.

Cuối cùng, cô nàng được gọi phỏng vấn vào một công ty nọ dưới sự giới thiệu của một thầy giáo bộ môn, đây vừa là động lực để cô nàng tin tưởng rằng mình sẽ có buổi phỏng vấn suôn sẻ, bên cạnh đó, cô cũng chịu không ít áp lực. Bước vào buổi phỏng vấn, sau loạt các câu hỏi liên quan đến chuyên môn, Trương Tâm phải đối mặt với một câu hỏi mà cô chưa bao giờ nghĩ sẽ xuất hiện trong lúc này. Theo đó, câu hỏi có nội dung: Thứ gì ở bên trong, không thể di chuyển nhưng có thể lên hoặc xuống?

Phỏng vấn cùng Trương Tâm là 2 ứng viên khác. Người trả lời đầu tiên là một sinh viên đại học chưa tốt nghiệp. Trước câu hỏi này, sinh viên tỏ ra khá lúng túng và ngập ngừng mãi chẳng nói thành câu. Khi trôi qua vài phút mà không có đáp án, nhà tuyển dụng bèn cám ơn ứng viên và quay sang người thứ hai.

Hỏi: Thứ không thể di chuyển nhưng có thể lên hoặc xuống? - Nam ứng viên ngại ngùng nghĩ tới thứ nhạy cảm, nghe xong đáp án liền chưng hửng - Ảnh 2.

Người thứ hai là một ứng viên nam đã có kinh nghiệm vài năm đi làm nhưng vẫn còn khá trẻ. Trước câu hỏi này, anh chàng cười mỉa mai và nói với nhà tuyển dụng: "Giữa đàn ông với nhau, tôi nghĩ anh biết thứ đó là gì và tôi nghĩ nó nên là chuyện riêng tư, không cần thiết phải trình bày quá rõ ràng!"

Tát nhiên, đây cũng chưa phải là câu trả lời mà phía công ty muốn nghe. Cuối cùng là Trương Tâm, dù có đôi chút hồi hộp song cô nàng vẫn phải lấy lại bình tĩnh để đối mặt với câu hỏi. Cô đáp: "Tôi nghĩ đó là cầu thang, bởi vì cầu thang là thứ cố định ở trong nhà không thể tự chuyển động nhưng là thứ giúp người khác di chuyển lên xuống giữa các tầng với nhau!"

Hỏi: Thứ không thể di chuyển nhưng có thể lên hoặc xuống? - Nam ứng viên ngại ngùng nghĩ tới thứ nhạy cảm, nghe xong đáp án liền chưng hửng - Ảnh 3.

Sau khi nghe câu trả lời này, tất nhiên vị sếp đã rất vui mừng vì mình vừa tìm được ứng viên phù hợp. Câu trả lời của Trương Tâm cho thấy cô là một ứng viên có tư duy cởi mở, nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo và sáng tạo. Đây là tố chất mà nhiều công ty đang cần nơi ứng viên của mình.

Theo Bob V

Cùng chuyên mục
XEM