Hội môi giới BĐS Việt Nam: Căn hộ Hà Nội có hiện tượng giảm giá, cắt lỗ trên thị trường thứ cấp

19/07/2021 10:48 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo quý 2/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam, sau biến động sốt đất mạnh và dịch bệnh covid kéo dài, nhìn chung thị trường BĐS Hà Nội yếu, ít giao dịch. Đáng nói, các dự án thuộc phân khúc cao cấp đã có động thái giảm giá thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà.

Hội môi giới BĐS Việt Nam: Căn hộ Hà Nội có hiện tượng giảm giá, cắt lỗ trên thị trường thứ cấp

Theo đơn vị này, tại thị trường Hà Nội ghi nhận một số sản phẩm còn tồn từ quý 1, tuy nhiên không tiếp tục chào bán trong quý 2/2021. Lượng cung đủ điều kiện bán hàng 6 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 42,7% so với cùng kỳ năm 2019, 67,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường Hà Nội đạt 4,578 sản phẩm. Gồm 3,726 căn hộ và 852 thấp tầng ( trong đó có 142 shophouse và 710 liền kề). Giao dịch 1,094 s/p (gồm 670 căn hộ và 424 thấp tầng). Tỉ lệ hấp thụ trung bình đạt 23,9%. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2020, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 chỉ đạt 85,1%, giao dịch tăng 29%.

So với quý 2/2020, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường quý 2/2021 chỉ đạt 31,1%, giao dịch chỉ đạt 31,8%. So với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2019, lượng căn hộ chào bán trên toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2021 tăng 48,8%, giao dịch chỉ đạt 51,7%

Về giá bán, so với quý 1, giá bán căn hộ quý 1 /2021 tại Hà Nội không có biến động.

Sau biến động sốt đất mạnh và dịch bệnh covid kéo dài, nhìn chung thị trường Hà Nội trong quý vừa qua yếu, ít giao dịch. Các Chủ đầu tư vì vậy mà hạn chế chào bán để thăm dò thị trường, giá cũng không có hiện tượng điều chỉnh.

Các dự án thuộc phân khúc cao cấp đã có động thái giảm giá thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà. Ở thị trường thứ cấp, có hiện tượng giảm giá bán đến mức lỗ để thu hồi vốn của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Hiện tượng này phần lớn xuất hiện ở các dự án cao cấp. Sản phẩm căn hộ chủ yếu nằm ở các quận như: Hoàng Mai, Từ Liêm, Đống Đa, Cầu Giấy

Về phân khúc đất nền, liền kề tại Hà Nội, báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng chỉ ra, nguồn cung suy giảm do khan hiếm dự án mới được phê duyệt. Lượng giao dịch thấp một phần do giá còn ở mức cao, một phần do dịch bệnh covid kéo dài (tháng 5+6).

Tình trạng sốt đất và đầu tư theo phong trào, đám đông… đã đẩy nhiều nhà đầu tư lẻ phải chịu hậu quả. Nhiều hiện tượng giao bán cắt lỗ, giảm giá diễn ra trên thị trường.

Nhà liền kề chủ yếu ở Đông Anh, Gia Lâm, Phú Xuyên. Một số sản phẩm cao cấp cũng có dấu hiệu giảm giá thông qua việc đưa chính khuyến mãi lớn và tặng quà khủng.

Giá đất tại các dự án ở Đông Anh, Gia Lâm chững lại và giữ như ở cuối quý I/2021 mặc dù giao dịch thấp. Giá đất ở một số khu vực có hiện tượng sốt đất như: Hòa Lạc, Sơn Tây, Hoài Đức… đã có dấu hiệu sụt giảm, thể hiện qua thông tin chào bán trên thị trường. Tuy nhiên, nhưng cũng không xuất hiện giao dịch thực.

Phương Nga

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  căn hộ hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm