Học theo tỷ phú Warren Bufett, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội

24/09/2019 09:08 AM | Kinh doanh

Số tiền từ hoạt động đấu giá sẽ dùng cho 3 mục tiêu chính: Trồng thêm cây xanh, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và cấp học bổng cho các sinh viên.

"Bữa trưa với Buffett" (còn được gọi là "Bữa trưa quyền lực") đã trở đã trở thành chương trình nổi tiếng trong suốt 20 năm qua. Những người mong muốn được ăn trưa, trò chuyện với tỷ phú Warren Bufett sẽ cùng nhau đấu giá để chọn ra người chiến thắng cuối cùng. Chương trình được tổ chức mỗi năm một lần và khoản tiền đấu giá sau đó sẽ được chuyển cho Quỹ Glide, quỹ giúp đỡ người vô gia cư ở San Francisco.

Tại Việt Nam, mới đây một chương trình tương tự với tên gọi Giving Lunch đã được CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến khởi xướng và nhiều doanh nhân trong nước hưởng ứng. Theo đó, các doanh nhân (host) sẽ đăng tải lời mời ăn trưa trên Facebook cá nhân. Những người muốn tham gia có 3 ngày để đấu giá bằng cách comment ngay bên dưới post hoặc nhắn tin cho hosy và 2 trong số những người trả giá cao nhất sẽ được đi ăn trưa cùng host.

Toàn bộ tiền thu được từ hoạt động đấu sẽ được quyên góp cho 3 tổ chức xã hội tương ứng với 3 mục tiêu: Giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam, trồng 1 triệu cây tại Hà Nội/HCM/Đà Nẵng và trao học bổng cho 500 sinh viên khó khăn. Người thắng cuộc sẽ tự chọn một trong 3 quỹ hoạt động xã hội là Vietseeds Foundation, Newborns Vietnam và Greenviet.

Dù mới phát động từ khoảng giữa tháng 9 nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều host. Có thể kể tên một số nhân vật quen thuộc trong giới kinh doanh và khởi nghiệp như CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến, Chủ tịch HĐQT Seedcom Đinh Anh Huân, Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc, phụ trách Marketing Biti’s Hùng Võ, nhà sáng lập Liti Florist Phượng Nguyễn,...

Học theo tỷ phú Warrent Buffet, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội - Ảnh 1.

Facebook cá nhân ông Đinh Anh Huân khi tham gia chương trình Giving Lunch.

Vì các host đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nên người tham gia cũng sẽ được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong các mảng đa dạng của đời sống, từ marketing, quản trị doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ nhân sự cho đến nuôi dạy con, xây dựng chế độ ăn uống tập luyện lành mạnh,...

Theo chia sẻ trên Facebook cá nhân của ông Đinh Anh Huân, tính đến sáng ngày 23/9, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ nhiều cá nhân, trong đó hai cá nhân ủng hộ nhiều nhất là 100 triệu đồng và 89 triệu đồng.

Học theo tỷ phú Warrent Buffet, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết về chương trình Giving Lunch.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM