Học theo tỷ phú Warren Bufett, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội

24/09/2019 09:08 AM | Kinh doanh

Số tiền từ hoạt động đấu giá sẽ dùng cho 3 mục tiêu chính: Trồng thêm cây xanh, giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và cấp học bổng cho các sinh viên.

Học theo tỷ phú Warren Bufett, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội

"Bữa trưa với Buffett" (còn được gọi là "Bữa trưa quyền lực") đã trở đã trở thành chương trình nổi tiếng trong suốt 20 năm qua. Những người mong muốn được ăn trưa, trò chuyện với tỷ phú Warren Bufett sẽ cùng nhau đấu giá để chọn ra người chiến thắng cuối cùng. Chương trình được tổ chức mỗi năm một lần và khoản tiền đấu giá sau đó sẽ được chuyển cho Quỹ Glide, quỹ giúp đỡ người vô gia cư ở San Francisco.

Tại Việt Nam, mới đây một chương trình tương tự với tên gọi Giving Lunch đã được CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến khởi xướng và nhiều doanh nhân trong nước hưởng ứng. Theo đó, các doanh nhân (host) sẽ đăng tải lời mời ăn trưa trên Facebook cá nhân. Những người muốn tham gia có 3 ngày để đấu giá bằng cách comment ngay bên dưới post hoặc nhắn tin cho hosy và 2 trong số những người trả giá cao nhất sẽ được đi ăn trưa cùng host.

Toàn bộ tiền thu được từ hoạt động đấu sẽ được quyên góp cho 3 tổ chức xã hội tương ứng với 3 mục tiêu: Giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam, trồng 1 triệu cây tại Hà Nội/HCM/Đà Nẵng và trao học bổng cho 500 sinh viên khó khăn. Người thắng cuộc sẽ tự chọn một trong 3 quỹ hoạt động xã hội là Vietseeds Foundation, Newborns Vietnam và Greenviet.

Dù mới phát động từ khoảng giữa tháng 9 nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều host. Có thể kể tên một số nhân vật quen thuộc trong giới kinh doanh và khởi nghiệp như CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến, Chủ tịch HĐQT Seedcom Đinh Anh Huân, Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc, phụ trách Marketing Biti’s Hùng Võ, nhà sáng lập Liti Florist Phượng Nguyễn,...

Học theo tỷ phú Warrent Buffet, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội - Ảnh 1.

Facebook cá nhân ông Đinh Anh Huân khi tham gia chương trình Giving Lunch.

Vì các host đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nên người tham gia cũng sẽ được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm kiến thức trong các mảng đa dạng của đời sống, từ marketing, quản trị doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ nhân sự cho đến nuôi dạy con, xây dựng chế độ ăn uống tập luyện lành mạnh,...

Theo chia sẻ trên Facebook cá nhân của ông Đinh Anh Huân, tính đến sáng ngày 23/9, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ nhiều cá nhân, trong đó hai cá nhân ủng hộ nhiều nhất là 100 triệu đồng và 89 triệu đồng.

Học theo tỷ phú Warrent Buffet, nhiều doanh nhân Việt tham gia chương trình đấu giá bữa trưa vì mục đích xã hội - Ảnh 2.

Thông tin chi tiết về chương trình Giving Lunch.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng mai

Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Đọc thêm