Học theo tỷ phú: Bill Gates có thói quen đọc sách trước khi ngủ, giúp bớt căng thẳng và dễ giàu có hơn

16/09/2021 09:45 PM | Kinh doanh

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc thả mình vào một cuốn sách có thể khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn tốt hơn, đồng cảm hơn, và thậm chí có thể trở nên giàu có hơn.

Học theo tỷ phú: Bill Gates có thói quen đọc sách trước khi ngủ, giúp bớt căng thẳng và dễ giàu có hơn

Trong thời điểm dịch bệnh đang leo thang, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những lo lắng, căng thẳng. Và một giấc ngủ "chất lượng" có thể giúp bạn hạn chế điều đó. Nhưng làm thế nào để có một giấc ngủ ngon? Hãy đặt điện thoại của bạn xuống và cầm lấy một cuốn sách hay.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc thả mình vào một cuốn sách có thể khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn tốt hơn, đồng cảm hơn, và thậm chí có thể trở nên giàu có hơn.

Năm 1990, trong cuộc phỏng vấn của The Seattle Times, Gates cho biết: "Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, tôi sẽ dành ra 1 tiếng để đọc sách. Nó trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của tôi." Và rất nhiều CEO nổi tiếng khác cũng có thói quen tương tự.

Dành một giờ mỗi buổi tối cho việc đọc sách có thể giúp bạn trở thành một người hiểu biết hơn. Nhưng ngoài rèn luyện trí não, việc đọc sách trước khi ngủ cũng có thể:

● Giúp bạn ngủ ngon hơn. Một trang web đánh giá nệm, Sleep Junkie đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.000 người và cho thấy những người đọc sách trước khi đi ngủ sẽ ngủ nhiều hơn những người không đọc khoảng 1 giờ 37 phút. Gần ¾ trong số họ đều cảm thấy khó ngủ nếu không đọc một cái gì đó.

● Giúp bạn trở nên giàu có hơn. Kết quả của cuộc khảo sát trên cũng cho thấy trung bình mỗi năm, những người đọc sách trước khi ngủ có thể kiếm thêm 3,705 USD.

● Giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bạn không bị thuyết phục bởi kết quả của nghiên cứu được thực hiện bởi những người làm nệm? Vậy nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Sussex của Vương quốc Anh thì sao? Họ cho biết đọc sách trước khi đi ngủ có thể làm giảm căng thẳng tới 68%. Nó còn tốt hơn cả việc đi dạo, nhâm nhi tách trà hay nghe nhạc.

● Giúp bạn đồng cảm hơn. Tương tự như vậy, một đánh giá nghiên cứu học thuật về chủ đề này đã kết luận rằng đọc sách có thể cải thiện chỉ số EQ của bạn.

Giúp bạn tập trung hơn. Một loạt các nghiên cứu khoa học thần kinh đã cho thấy việc đọc sách liên tục giúp rèn luyện trí não của chúng ta tốt hơn, suy nghĩ về các vấn đề phức tạp cũng trở nên thấu đáo.

Nếu bạn muốn có một bộ não khỏe mạnh và nhiều giấc ngủ ngon, hãy giống như Bill Gates, đọc sách trước khi đi ngủ. Tôi cũng đang phải đấu tranh với chính bản thân mình để có thể đặt chiếc điện thoại đầy cám dỗ kia xuống. Hãy cùng tôi tiếp tục cố gắng tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh.

Mai Phương

Theo MD

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm