Học người Nhật lắng nghe cơ thể để phòng đột quỵ khi bước sang tuổi 50
Nhờ lắng nghe những tín hiệu của cơ thể, người Nhật luôn chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe. Có lẽ đó là lý do vì sao tỷ lệ đột quỵ ở quốc gia này rất thấp dù cường độ làm việc cao nhất nhì thế giới.
Người Nhật Bản vốn dĩ nổi tiếng với văn hóa lắng nghe, họ luôn tiếp thu và hoàn thiện để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bằng cách này, mỗi người sẽ trở nên tiến bộ và phát triển toàn diện hơn cả về thể chất và tinh thần.
Lắng nghe cơ thể, bảo vệ sức khỏe
Người Nhật rất coi trọng sức khỏe nên ngay từ lúc nhỏ họ đã được học cách lắng nghe, quan tâm đến cơ thể bằng thói quen kiểm tra sức khỏe định kì. Theo Japan Zone, người Nhật kiểm tra sức khỏe hàng năm từ khi học mẫu giáo. Thói quen này giúp người Nhật kiểm soát được tình trạng sức khỏe, nắm bắt nhu cầu về dinh dưỡng, luyện tập theo từng độ tuổi. Nhờ đó họ dễ dàng lên thực đơn ăn uống khỏe mạnh và xây dựng chế độ vận động phù hợp. Sức khỏe được theo dõi và chăm sóc toàn diện ngay từ bé chính là mấu chốt giúp người Nhật có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới suốt 20 năm qua.
Người Nhật nổi tiếng với văn hóa trà đạo. Thời gian thưởng trà cũng là lúc giúp họ lắng nghe bản thân mình muốn gì, cần sửa gì. Họ hòa mình vào thiên nhiên, thanh lọc tâm hồn, chọn lọc những việc cần nhớ hay cần quên, tu tâm, dưỡng tính. Đặc biệt, người Nhật còn dùng trà, nhất là loại trà xanh để bảo vệ sức khỏe. Điều này được chứng minh qua một nghiên cứu 13 năm trên 80.000 người Nhật của Ahajournals (tạp chí của Hội tim mạch Mỹ). Nghiên cứu cho thấy uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày làm giảm 20% nguy cơ đột quỵ. Lá trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol, EGCG... có tác dụng giảm cholesterol. Ngoài ra, còn chứa hoạt chất catechin giúp điều chỉnh huyết áp, cải thiện lưu lượng máu.
Vì luôn lắng nghe các tín hiệu cơ thể nên trong việc xây dựng chế độ ăn uống, người Nhật rất chú trọng việc lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ ăn uống theo mùa. Ví dụ như vào mùa hạ nóng bức người Nhật chọn những món ăn tươi sống và các món lạnh để xoa dịu sự oi bức. Vào mùa thu, thời tiết sẽ trở nên mát mẻ và bắt đầu lạnh hơn, người Nhật sẽ chỉ thưởng thức những món ăn nóng hổi như Súp nóng Matsutake dobin mushi, cá Sanma nướng, lẩu Oden, bánh bí đỏ... Hơn nữa, người Nhật không bao giờ ăn quá no, chỉ ăn no đến 8 phần (lấp đầy 80% bụng). Họ ăn chậm và đặc biệt là nhai kỹ. Trên bàn ăn, các món được bày biện với số lượng ít, vừa miệng, dễ dừng lại khi thấy vừa đủ thay vì phải ăn quá nhiều.
Lựa chọn tập luyện thể dục thể thao phù hợp cũng là cách người Nhật lắng nghe cơ thể.
Chế độ tập luyện thể dục thể thao cũng rất được người Nhật quan tâm vì giúp tiêu hóa tốt hơn, giải phóng được lượng calorie dư thừa, tránh tích tụ mỡ, đồng thời giúp tăng sức đề kháng, cơ thể dẻo dai và nhanh nhẹn hơn. Không chỉ lựa chọn bộ môn thể dục phù hợp mà người Nhật còn rất thích đi du lịch, sinh hoạt câu lạc bộ, tập dưỡng sinh, làm tình nguyện để tinh thần luôn thoải mái, thư giãn, tránh được stress, áp lực… Nhờ đó người Nhật tránh được rất nhiều bệnh nguy hiểm như đột quỵ, ung thư, tim mạch, cao huyết áp…
Sử dụng sản phẩm phòng ngừa đột quỵ theo cách của người Nhật
Cũng vì lắng nghe cơ thể nên sau tuổi 50, người Nhật đặc biệt chú trọng tầm soát các nguy cơ gây bệnh và bổ sung thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa bệnh tật.
Những món ăn truyền thống tốt cho sức khỏe luôn được người Nhật chú trọng trong thực đơn. Điển hình như đậu nành lên men (natto) và men gạo đỏ (beni-koji) có tác dụng phòng ngừa đột quỵ hiệu quả cho những người trên 50 tuổi mắc bệnh mỡ máu cao luôn là những thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm hằng ngày. Ngoài ra, họ không quên sử dụng thực phẩm bổ sung cho sức khỏe tim mạch, huyết áp, phòng bệnh, nhất là những sản phẩm được khoa học chứng minh có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông.
Sự kết hợp giữa Nattokinase và men gạo đỏ mang lại hiệu quả phòng ngừa đột quỵ cho người sau tuổi 50 bị mỡ máu cao.
Tại Việt Nam, Dược Hậu Giang đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm giúp người dân bảo vệ sức khỏe. Đó cũng là cách Dược Hậu Giang "lắng nghe sức khỏe" của cả cộng đồng, vì mục tiêu nâng tầm sức khỏe Việt. Tiếp nối thành công trong việc hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ của NattoEnzym, NattoEnzym 1000, Dược Hậu Giang cho ra đời NattoEnzym Red Rice với sự kết hợp của enzym nattokinase và men gạo đỏ vừa giúp ngăn ngừa đột quỵ, vừa giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.
Điểm nhấn của NattoEnzym Red Rice không chỉ nằm ở thành phần mà nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL), sản xuất từ đậu nành không biến đổi gen, khâu sản xuất tuân thủ tiêu chuẩn cGMP an toàn cao nhất thế giới mà còn ở hàm lượng, vẫn đạt 2.000FU mỗi ngày để phát huy hiệu quả phòng đột quỵ. NattoEnzym Red Rice cũng được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng với dấu mộc JNKA trên bao bì sản phẩm.
TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; làm tan cục máu đông trong lòng mạch, tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.
NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.
Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)
Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Dược Hậu Giang hiện có 2 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim đạt chuẩn Japan-GMP.
Chi tiết về JPN GMP vui lòng xem tại: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/