Học ngay 3 mẹo dọn dẹp tủ giày diện Tết từ "thánh nữ" Marie Kondo

28/01/2019 09:16 PM | Sống

Tối giản, ngăn nắp và không "tiếc" là 3 cách để những đôi giày đem lại niềm vui trong những ngày đầu năm.

Học ngay 3 mẹo dọn dẹp tủ giày diện Tết từ "thánh nữ" Marie Kondo

"Thánh nữ" Marie Kondo quả thật đã khiến nhiều người trên thế giới trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Với triết lý tối giản, chỉ đủ không thừa của mình, Konda đã truyền cảm hứng cho nhiều triệu người trên thế giới. Mục tiêu cuối cùng của việc gọn gàng là giúp cuộc sống của mỗi người trở nên dễ thở và vui vẻ hơn.

Trong series Netflix "Tidying Up With Marie Kondo", thánh nữ đã gặp gỡ một sneakershead có hơn 150 đôi giày, vài đôi chỉ để trưng chứ không diện bao giờ. Đó đúng là tâm lý chung của những dân chơi giày "one to rock one to stock", đôi nào hay quá phải mua 1 để đi, 1 để cất tủ ngắm cho sướng.

Tuy nhiên, nhiều giày, nhiều hộp quá khiến căn phòng giống như cái nhà kho và không dễ chịu cho lắm. Vậy phải làm thế nào để vui sống với cả tá giày dép? Học hỏi ngay 3 mẹo của thánh nữ dọn đồ Marie Kondo:

Sắp xếp chúng theo thương hiệu/dịp sử dụng

Học ngay 3 mẹo dọn dẹp tủ giày diện Tết từ thánh nữ Marie Kondo - Ảnh 1.

Đâu vào đấy có phải nhanh hơn không?

Để bắt đầu, hãy lôi tất cả giày dép mà bạn có tập trung lại một chỗ.

Tiếp theo, hãy phân loại chúng theo chủng loại/thương hiệu/chức năng sử dụng: Giày chạy, giày thời trang, boots... Hoặc, để rõ ràng hơn, hãy xếp chúng theo thương hiệu.

Tầm nhìn là yếu tố quan trọng trong phương pháp "vui sống" của Kondo. Với cô thì, việc có thể trông thấy toàn bộ độ đạc cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Với mỗi đôi giày, hãy kiểm tra xem chúng còn vừa vặn, có hở keo há mõm cần dán lại không?

Đôi nào "tâm trí bạn không còn vương vấn nữa", không quá tệ nhưng chẳng muốn dùng thì nên làm từ thiện hoặc "giải tán" ngay khi có thể. Đừng tiếc rẻ, đẳng cấp của dân chơi là trải nghiệm và sự hiểu biết, sở hữu quá nhiều giày chưa chắc đã nói lên điều gì.

Chọn ra loạt sneakers hay đi nhất/yêu thích nhất và để chúng ở nơi đặt biệt

Học ngay 3 mẹo dọn dẹp tủ giày diện Tết từ thánh nữ Marie Kondo - Ảnh 2.

Với quần áo, giày dép và phụ kiện, ai cũng có một "weekly rotation" - những gì được yêu thích và sử dụng thường xuyên nhất trong 1 tuần.

Dù là Nike Air Force 1 hay Converse Chuck Taylors, chúng cần để ở nơi dễ nhìn, dễ lấy và không gây ảnh hưởng đến những món đồ khác. Ngoài ra, việc thay đổi liên tục giúp bạn có những set đồ đổi mới liên tục, lại giảm khả năng hư hại lên một đôi giày nhất định.

Hãy đối diện sự thật: Giày hype/heat đến mấy vẫn cứ hỏng và xuống cấp dù bạn không đi một lần nàoNhững đôi Air Max, New Balance trong 2 bức ảnh phía trên bị đi đến nỗi nát bét cả đế ra? Không phải vậy đâu.

Học ngay 3 mẹo dọn dẹp tủ giày diện Tết từ thánh nữ Marie Kondo - Ảnh 3.

Những đôi Air Max, New Balance trong 2 bức ảnh phía trên bị đi đến nỗi nát bét cả đế ra? Không phải vậy đâu.

Dân chơi giày tâm huyết nào cũng ít nhất 1 lần khóc thét vì phát hiện ra giày của mình bị "crumb" (rã đế). Sự thật, giày dép có một tuổi thọ nhất định, dù cất kỹ trong hộp chúng vẫn cứ hỏng như thường. Đặc biệt là những model làm từ chất liệu cũ như PU, sau khoảng 3 - 5 năm sẽ tự động vỡ vụn như bánh mì khô do tác động của môi trường. Những model được làm từ chất liệu hiện đại và bền bỉ hơn thì quá trình này diễn ra lâu hơn chứ không phải sẽ bất tử.

Liệu những đôi sneakers "deadstock" có khiến ta vui vẻ khi chẳng thể diện chúng vì sợ cũ, hỏng? Dù hiếm hoi và đắt giá đến mấy, giày được làm ra để đi. Để loại bớt những thứ như vậy ra khỏi cuộc sống, đòi hỏi bạn phải cứng rắn và thật kiên nhẫn. Ngay từ đầu, hãy sắm sửa giày dép/quần áo cho thật sát với nhu cầu của bản thân, cố gắng đuổi theo xu hướng sẽ khiến bạn cháy túi và có khi, ôm một cục tức vì cứ giữ mãi không diện.

Theo Hypebae

Theo Webuy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm