Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo

21/09/2019 12:43 AM | Sống

Cách dạy 3 cậu con trai sinh 3 của tài tử Song Il Gook được các chuyên gia tâm lý Hàn Quốc hết lời khen ngợi.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo

Nam tài tử Song Il Gook (Hàn Quốc) được biết đến với vai trò diễn viên, đặc biệt sau sự thành công của bộ phim "Truyền thuyết Jumong" vang dội khắp châu Á. Không chỉ vậy, gia đình Song Il Gook còn ghi điểm trong lòng khán giả với bộ ba Daehan, Minguk, Manse với những biểu cảm đáng yêu hết nấc trong chương trình truyền hình thực tế "The Return Of Superman" của đài KBS2 mà 4 bố con tham gia.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 1.

Bộ ba nhà Song Il Gook được khen ngợi khi tham gia chương trình truyền hình thực tế "The Return Of Superman".


Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 2.

Daehan, Minguk, Manse đáng yêu từ nhỏ.


Sau 2 năm gắn bó, Song Il Gook đã quyết định rời chương trình để đưa các con sang Pháp sống. Anh muốn các con được trải nghiệm cuộc sống bình dị không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh hào quang. Nam diễn viên thường xuyên chia sẻ những hình ảnh của con cho người hâm mộ sau 1 năm sang trời Tây sinh sống.

Hiện tại, ba anh em sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Daehan, Minguk, Manse đã trưởng thành hơn và bước vào cấp 1.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 3.

3 cậu bé giờ đã bước vào cấp 1.


Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 4.

Dưới đây là 6 tuyệt chiêu dạy con của "Ông bố quốc dân" Song Il Gook được các chuyên gia tâm lý Hàn Quốc hết lời khen ngợi:

1. Chiếc ghế suy ngẫm

Với các bậc phụ huynh việc nuôi dạy con cái luôn khó khăn, vậy nên để Daehan, Minguk, Manse được giáo dục tốt nhất trong bao giờ là dễ dàng với bố Song. Ba anh em có thể không nghe lời và quậy phá vì vậy chiếc ghế suy ngẫm là hình phạt mà bố Song đã nghĩ ra.

Khi Daehan và Minguk ném đồ chơi, gào thét, hai bé đã bị phạt bằng cách tự bê ghế vào phòng ngủ, đặt ghế quay vào tường ngồi suy nghĩ về hành động của mình trong 5 phút.

Sau 5 phút bố Song sẽ đến và chỉ ra hành động không đúng của mỗi đứa trẻ cũng như lý do vì sao con không được làm như vậy. Để con không tổn thương sau hình phạt, bố Song sẽ ôm và hôn các con. Nam diễn viên cho biết, các con đang nhỏ chưa nhận biết được lỗi sai của mình nên cho con suy nghĩ trong 5 phút để xem mình sai ở đâu và nhắc nhở con lần sau không tái phạm nữa.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 5.

Chiếc ghế suy ngẫm sau mỗi lần làm sai.


2. 10 giây thần kỳ

Đây là phương pháp mà bố Song tự đặt tên. Đúng như tên gọi của nó thật thần kỳ, phương pháp này giúp các con bình tĩnh giảng hòa những tranh chấp khi các con tranh giành nhau.

Cụ thể khi Daehan và Manse giành nhau chơi máy hút bụi, Daehan không muốn nhường em. Bố Song đã yêu cầu Daehan đếm từ 1 đến 10 và sau đó Daehan phải nhường máy hút bụi cho em. 10 giây kết thúc quả thật Daehan đã đưa cho Manse cái máy hút bụi.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 6.
Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 7.

Daehan nhường máy hút bụi cho Manse sau 10 giây thần kỳ của bố.


3. Nghiêm túc cùng con

Khi một bé không chịu nghe lời và ngang bướng, bố Song sẽ chọn một cách khác là đưa con ra không gian trống và cùng con giải quyết mọi việc. Trong bữa ăn, mặc dù Daehan, Minguk đã ăn xong và ra ngoài phòng khách chơi nhưng Manse vẫn ngậm trong miệng dù cho bố Song có yêu cầu con nhai, nuốt nhiều lần.

Cuối cùng bố Song đã đưa Manse vào nhà tắm đóng cửa lại. Anh đặt con xuống yêu cầu con nhai rồi nuốt. Ban đầu Manse có vẻ không tập trung, anh phải nghiêm nghị hơn thì con mới tập trung nhai và nuốt thức ăn. Phương pháp này khiến con tập trung hơn vào chính vấn đề của mình mà không phụ thuộc vào người khác.

4. Bài học quả dâu

Theo Song Il Gook, biết chia sẻ giữa các con với nhau là bài học quan trọng nhất và nên dạy các con khi còn nhỏ.Việc này khiến các con yêu thương san sẻ với nhau từ những niềm vui đến nỗi buồn. Và bài học đó bố Song áp dụng bằng một quả dâu.

Tình huống xảy ra là khi anh đưa quả dâu cho Minguk và muốn con san sẻ cho các anh của mình. Tuy nhiên cậu bé đã ăn liền hai quả mà không cho em và anh quả nào.

Thấy vậy bố Song đã phạt Minguk bằng cách không cho con ăn nữa mà đút dâu cho Daehan và Manse. Minguk có vẻ không vui khi Haehan, Manse được ăn mà mình thì không. Sau đó nam diễn viên đã căn dặn con đưa quả dâu cuối cùng cho Minguk, yêu cầu mỗi người cắn một miếng. Dù muốn ăn hết quả nhưng Minguk vẫn đưa phần dâu của mình cho anh cả và em.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 8.

Ba anh em gắn bó và yêu thương nhau.


5. Yêu thương mẹ

Song Il Gook luôn thể hiện là người chồng, một người bố tuyệt vời. Anh chia sẻ rằng vô cùng biết ơn và có lỗi với sự hy sinh của vợ mình. Khi bác sĩ thông báo mang thai ba khá nguy hiểm và khuyên vợ anh nên bỏ một đứa, nhưng vợ anh đã hy sinh tất cả quyết tâm sinh cho anh ba đứa con đáng yêu.

Điều này khiến anh luôn dành quan tâm cho vợ và dạy các con luôn yêu thương mẹ. Nhắc đến vợ mình thậm chí anh đã khóc. Bố Song luôn nhớ những ngày lễ và cùng các con tự tay làm quà tặng mẹ.

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 9.

Khoảng khắc hạnh phúc của cả gia đình.


6. Quy tắc bàn ăn

Học hỏi “Ông bố quốc dân” Song Il Gook: Tưởng chóng mặt với đàn con sinh 3 nhưng lại nhàn tênh với cách dạy con độc đáo - Ảnh 10.

Các bé tự ăn rất giỏi.


Ăn uống luôn là thời điểm mà cả ba anh em đều yêu thích nhất. Các con luôn có chiếc bụng đói có thể ăn mọi thứ và tỏ ra thích thú với đồ ăn. Nhưng không phải vì vậy mà bữa ăn trở nên lộn xộn và thiếu đi quy tắc.

Người Hàn có văn hóa rất kính trọng người lớn tuổi, đặc biệt là trong việc ăn uống. Người lớn thường thử đồ ăn trước xong mọi người trong gia đình mới ăn. Bố Song dạy con ngay điều đó từ đầu. Các bé đợi bố ăn trước rồi mới bắt đầu ăn. Điều này khiến các con hình thành thói quen ăn uống tốt.

Dành thời gian vui chơi quan sát con, chỉ ra những lỗi sai của con, yêu thương và dạy con những bài học đầu đời là cách khiến trẻ trưởng thành và tốt hơn qua từng ngày. Những tuyệt chiêu trên của bố Song sẽ giúp nhiều cha mẹ áp dụng để dạy con hiệu quả.

Theo Nhung Lê

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm