Hoạt động trở lại nhưng Vịnh Hạ Long, Yên Tử "không một bóng người"

11/06/2021 08:28 AM | Kinh doanh

Mặc dù được phép hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 8-6 nhưng đến nay, các khu du lịch, danh thắng tại Quảng Ninh hầu như chưa có du khách đến tham quan.

Hoạt động trở lại nhưng Vịnh Hạ Long, Yên Tử "không một bóng người"

Chiều 10-6, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Đình Huỳnh, Phó trưởng Ban Quản lý vịnh Hạ Long , cho hay mặc dù được phép hoạt động trở lại đón khách du lịch từ 12 giờ ngày 6-6 nhưng đến chiều 10-6, chưa có một tàu du lịch nào xuất bến.

 Hoạt động trở lại nhưng Vịnh Hạ Long, Yên Tử không một bóng người  - Ảnh 1.

Tàu du lịch nằm yên trong âu cảng

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, đến chiều 10-6, toàn bộ khu vực cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu không có lấy một bóng người, tất cả đều yên lặng như tờ. Toàn bộ tàu du lịch đều nằm yên trong âu cảng.

Anh Phạm Xuân Quỳnh, cán bộ kiểm soát cảng quốc tế Tuần Châu, chia sẻ: "Mặc dù được mở cửa nhưng do là thời điểm giữa tuần, lại chỉ đón khách trong tỉnh nên chưa có khách là dễ hiểu. Thêm nữa, khách trong tỉnh thì đã quá quen thuộc với sản phẩm du lịch của Vịnh Hạ Long".

Trong khi đó, một số chủ tàu cho biết họ cũng chưa sẵn sàng cho tàu hoạt động trở lại bởi hiện nay mới chỉ được phép đón khách nội tỉnh. Theo họ, kể cả có cho đón khách ngoại tỉnh thì trong bối cảnh dịch dã phức tạp như thế này, cũng sẽ không có nhiều người đi du lịch.

Danh thắng Yên Tử , một trong những điểm du lịch lớn nhất của Quảng Ninh, cũng trong tình trạng tương tự.

Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng Ban quản lý Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, cho hay từ 6-6 đến nay chỉ khoảng 20 khách mua vé tham quan đến danh thắng Yên Tử.

Theo những người làm dịch vụ, du lịch, việc Quảng Ninh cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại từ trưa 8-6, trước mắt giúp các cơ sở kinh doanh dân sinh dần "hồi sinh".

Toàn bộ khu vực cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu không có lấy một bóng người.

Cũng trong ngày 10-6, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo thực hiện các giải pháp đảm bảo hoạt động dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, để đảm bảo an toàn tối đa nhất phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động du lịch, dịch vụ, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, cùng với thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K", các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 (gộp mẫu) cho người lao động tại đơn vị và toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch, vận tải như: Suất ăn, giặt là, cung cấp thực phẩm, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máỵ móc... theo nguyên tắc hàng tuần phải xét nghiệm ngẫu nhiên cho 20% số người lao động của đơn vị và xét nghiệm toàn bộ cho người lao động tham gia cung ứng dịch vụ, hàng hóa của các đơn vị liên quan.

Trọng Đức

NLĐ

Từ khóa:  vịnh hạ long, yên tử
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm