Hoàng bào của vua Càn Long sắp được bán đấu giá ở London, dự kiến có thể thu về hơn 4 tỷ đồng

31/10/2018 08:01 PM | Thời sự

Đây sẽ là cơ hội cho các fan hâm mộ phim cung đấu có thể sắm được một bộ trang phục như ý cho dịp Halloween vào cuối tuần này.

Hẳn sẽ có rất nhiều fan hâm mộ cổ trang Trung Quốc từng ao ước được khoác lên mình bộ áo bào oai phong như các vị nhà Thanh trong những bộ phim truyền hình cung đấu. Thậm chí có nhiều đã từng tìm mua những bộ đồ được làm nhái theo để cosplay lại nhân vật mà mình yêu thích. Nhưng dù có được làm giống đến thế nào, trang phục đó cũng không thể nào sánh bằng được dù chỉ là một chi tiết thêu nhỏ nhoi trên thân long bào của hoàng đế đích thực. Và sắp tới đây, mọi người sẽ có cơ hội sở hữu được một bộ áo bào "hàng thật giá thật" của Càn Long - vị vua nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, chỉ cần bạn có trong tay khoảng gần... 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng).

Theo thông tin được biết, một chiếc áo bào thuộc về Hoàng đế Càn Long sẽ được đưa đến đấu giá ở Luân Đôn vào ngày 8/11 bởi nhà đấu giá Anh - Bonhams. Uớc tính rằng món đồ sẽ thu về được từ 100.000 đến 150.000 bảng Anh (tương đương 2,95 - 4,4 tỷ VNĐ).

Ông Bonhams mô tả món cổ vật quý giá như sau:

"Chiếc áo bào lụa màu xanh dương được thêu hình 9 con rồng lớn, chim hạc và những bông hoa nhỏ như hạt ngọc bằng loại chỉ màu vàng óng sang trọng. Biểu tượng của quyền lực hoàng gia theo các nhóm: mặt trời, mặt trăng, chòm sao và ngọc bao quanh cổ áo cũng được những nghệ nhân giỏi bậc nhất thời đó sắp xếp một cách tinh tế trên áo bào..."

Nhưng chi tiết tinh xảo trên chiếc áo bào của vua Càn Long

Nhà đấu giá cũng cho biết, vật phẩm này đã được một tướng quân Anh mua lại trong một chuyến viếng thăm Bắc Kinh năm 1912 và đã được gia đình ông lưu giữ kể từ đó đến nay.

Hoàng đế Càn Long (1711-1799) là một trong những vị vua nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc thời nhà Thanh. Trong những năm qua, một số mặt hàng thuộc về Hoàng đế Càn Long rất được dân sưu tầm đồ cổ yêu thích và đã được bán đấu giá ở châu Âu, bao gồm cả con dấu của vua (22 triệu USD), khẩu súng (2,5 triệu USD) cùng một chiếc áo choàng khác cũng có giá lên đến 242.000 USD.

(Theo Shanghaiist)

Theo CHAN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Tiệm bánh Cối Xay Gió “huyền thoại” tại Đà Lạt đóng cửa, chủ tiệm tiết lộ nguyên do và chia sẻ 4 bài học đắt giá

Nguyên nhân được nhà sáng lập chia sẻ là do cửa tiệm bất ngờ bị đòi lại mặt bằng kinh doanh trước thời hạn.

Vừa trở về Việt Nam sau 7 năm ngồi tù ở Mỹ, hacker “Hieupc” đã trúng tuyển vào trung tâm an ninh mạng quốc gia

Đây sẽ là cơ hội tốt để Hieupc "hoàn lương", tận dụng tài năng của mình đóng góp cho xã hội.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm