Hoàng bào của vua Càn Long sắp được bán đấu giá ở London, dự kiến có thể thu về hơn 4 tỷ đồng

31/10/2018 08:01 PM | Thời sự

Đây sẽ là cơ hội cho các fan hâm mộ phim cung đấu có thể sắm được một bộ trang phục như ý cho dịp Halloween vào cuối tuần này.

Hoàng bào của vua Càn Long sắp được bán đấu giá ở London, dự kiến có thể thu về hơn 4 tỷ đồng

Hẳn sẽ có rất nhiều fan hâm mộ cổ trang Trung Quốc từng ao ước được khoác lên mình bộ áo bào oai phong như các vị nhà Thanh trong những bộ phim truyền hình cung đấu. Thậm chí có nhiều đã từng tìm mua những bộ đồ được làm nhái theo để cosplay lại nhân vật mà mình yêu thích. Nhưng dù có được làm giống đến thế nào, trang phục đó cũng không thể nào sánh bằng được dù chỉ là một chi tiết thêu nhỏ nhoi trên thân long bào của hoàng đế đích thực. Và sắp tới đây, mọi người sẽ có cơ hội sở hữu được một bộ áo bào "hàng thật giá thật" của Càn Long - vị vua nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, chỉ cần bạn có trong tay khoảng gần... 200.000 USD (hơn 4,5 tỷ đồng).

Theo thông tin được biết, một chiếc áo bào thuộc về Hoàng đế Càn Long sẽ được đưa đến đấu giá ở Luân Đôn vào ngày 8/11 bởi nhà đấu giá Anh - Bonhams. Uớc tính rằng món đồ sẽ thu về được từ 100.000 đến 150.000 bảng Anh (tương đương 2,95 - 4,4 tỷ VNĐ).

Ông Bonhams mô tả món cổ vật quý giá như sau:

"Chiếc áo bào lụa màu xanh dương được thêu hình 9 con rồng lớn, chim hạc và những bông hoa nhỏ như hạt ngọc bằng loại chỉ màu vàng óng sang trọng. Biểu tượng của quyền lực hoàng gia theo các nhóm: mặt trời, mặt trăng, chòm sao và ngọc bao quanh cổ áo cũng được những nghệ nhân giỏi bậc nhất thời đó sắp xếp một cách tinh tế trên áo bào..."

Nhưng chi tiết tinh xảo trên chiếc áo bào của vua Càn Long

Nhà đấu giá cũng cho biết, vật phẩm này đã được một tướng quân Anh mua lại trong một chuyến viếng thăm Bắc Kinh năm 1912 và đã được gia đình ông lưu giữ kể từ đó đến nay.

Hoàng đế Càn Long (1711-1799) là một trong những vị vua nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc thời nhà Thanh. Trong những năm qua, một số mặt hàng thuộc về Hoàng đế Càn Long rất được dân sưu tầm đồ cổ yêu thích và đã được bán đấu giá ở châu Âu, bao gồm cả con dấu của vua (22 triệu USD), khẩu súng (2,5 triệu USD) cùng một chiếc áo choàng khác cũng có giá lên đến 242.000 USD.

(Theo Shanghaiist)

Theo CHAN

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm