Hoãn chặng đua F1 tại Australia do Covid-19

13/03/2020 11:00 AM | Xã hội

Chặng đua F1 tại Australia không thể diễn ra như dự kiến do lo ngại sự lây lan của virus corona.

Hoãn chặng đua F1 tại Australia do Covid-19

Sau thông tin đội đua McLaren rút lui khỏi chặng đua F1 tại Australia do có thành viên dương tính với Covid-19, Liên đoàn ôtô thể thao thế giới (FIA) cùng Ban tổ chức F1 họp với 9 đội đua còn lại vào tối qua (12/3). Quyết định sau cùng được đưa ra là hoãn chặng đua F1 tại Australia.

"Chúng tôi cân nhắc tất cả nỗ lực tổ chức giải đấu của AGPC (Australia Grand Prix Corporation), Motorsport Australia hay các nhân viên, tình nguyện viên, nhưng sự an toàn của các thành viên trong gia đình F1 cùng cộng đồng, bên cạnh yếu tố công bằng của chặng đua cần được ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi hiểu được sự thất vọng của hàng nghìn CĐV khi chặng đua bị hoãn. Những ai sở hữu vé xem chặng đua sẽ được hoàn lại 100% tiền vé", Ban tổ chức F1 thông báo.

Việc F1 Australia bị hoãn khiến chặng đua tại Việt Nam bị đặt dấu hỏi về khả năng tổ chức. Ngày 11/3, đại diện F1 đã đến Hà Nội họp cùng các bên liên quan. Theo nguồn tin riêng, F1 và các bên đang trong quá trình bàn thảo để đi đến quyết định cuối cùng về chặng đua tại Hà Nội. Kết quả sẽ được thông báo sớm.

Trong số các tay đua, đội đua dự kiến tham dự chặng Hà Nội có hai đội đua và một tay lái của Italy. Nước này hiện đang là ổ dịch Covid-19 lớn thứ ba thế giới với số ca thiệt mạng nhiều thứ hai chỉ sau Trung Quốc.

Nếu chặng đua vẫn diễn ra bình thường, các tay đua đến từ nước có dịch nhiều khả năng phải đến trước 14 ngày để cách ly, đảm bảo điều kiện phòng dịch mới được tham gia.


 Hoãn chặng đua F1 tại Australia do Covid-19  - Ảnh 1.

Theo Hồng Nam

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm