Hoài Linh: "Ông hoàng quyền lực" đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền?

01/09/2019 03:40 PM | Thời sự

Nhiều ngôi sao trong showbiz tuyên bố không mặn mà gì với hào quang, danh vọng, nhưng hiếm người làm được như Hoài Linh.

Hoài Linh: "Ông hoàng quyền lực" đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền?

Hành động lạ lùng của ngôi sao ăn khách hàng đầu showbiz

Khác với rất nhiều ngôi sao tuyên bố hết hào hứng với ánh hào quang, Hoài Linh không có bất cứ lời đao to búa lớn nào. Anh chẳng hề chia sẻ mình không còn cần danh vọng hay đia vị, cũng vẫn xuất hiện trong các sự kiện, liveshow.

Nhưng cách lựa chọn và cuộc sống hiện tại của Hoài Linh lại cho người ta thấy rõ rệt tâm thế "bước qua vòng lợi danh" của ngôi sao đặc biệt này.

So với ít năm về trước, tần suất xuất hiện của Hoài Linh hiện tại không nhiều. Trong khi đó, mới chỉ 2 năm trước, anh vẫn còn phủ sóng kín mít mọi chương trình, từ đài trung ương tới địa phương. Nhưng lý do chính để anh gồng mình không mệt mỏi như vậy là vì tâm nguyện xây nhà thờ Tổ.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 1.

Hoài Linh là ngôi sao hiếm hoi được xưng tụng là "số 1 không bàn cãi" trong làng giải trí. Từ danh vọng, quyền lực cho tới tầm ảnh hưởng, Hoài Linh đều là số 1.

Hào quang hay vị thế số 1, số 2 không phải là điều Hoài Linh hướng tới. Đúng như lời chia sẻ của anh, khi tâm nguyện xây nhà thờ tổ hoàn thành, Hoài Linh gần như rút khỏi guồng quay công việc liên miên ấy.

Từ vị trí đinh của mọi gameshow, chương trình truyền hình, là ngôi sao phủ sóng khắp 3 miền, Hoài Linh buông bỏ tất cả một cách đầy nhẹ nhõm.

Người ta không thể nhìn ra bất cứ sự nuối tiếc hay nhớ nhung nào của Hoài Linh với ánh hào quang anh từng sở hữu. Bởi có lẽ, trong tâm thức của người nghệ sĩ kỳ cựu này, anh chưa từng mảy may tới những điều phù phiếm ấy.

Từ siêu sao trở thành lão nông trông đền một cách đầy hạnh phúc

Thời gian Hoài Linh rút lui dần khỏi guồng quay công việc, anh đang ở đỉnh cao của showbiz. Ngôi sao hài vẫn đắt show và sở hữu sức ảnh hưởng bậc nhất làng giải trí. Mỗi chương trình có anh vẫn thu hút lượng người xem kỉ lục và tất nhiên, chưa bao giờ Hoài Linh thiếu những lời tung hô, ca ngợi.

Với rất nhiều nghệ sĩ, đó chính là men say của danh vọng, là chất gây nghiện của thế giới giải trí. Nhưng với Hoài Linh, anh gần như "miễn nhiễm" với tất cả những điều cám dỗ kia.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 2.

Hoài Linh chưa bao giờ thiếu những tiếng tung hô, khen ngợi, nhưng đó không phải là điều anh thiết tha hay khao khát

Là siêu sao cũng được, là một lão nông bình thường cũng được, Hoài Linh vẫn chỉ là chính mình - một nghệ sĩ coi sân khấu là nơi làm việc và cống hiến, coi mục đích cuộc đời mình là tận hiến cho lý tưởng, chứ chưa bao giờ là tranh đấu, đua chen... Có lẽ, chính vì tâm thế ấy nên Hoài Linh đã giã từ đỉnh cao một cách hết sức nhẹ nhàng.

Tuy những người yêu mến Hoài Linh vẫn chưa hết trống vắng khi thấy danh hài rút dần ra khỏi hầu hết những chương trình giải trí, song họ nên vui khi thấy anh đang sống vui vẻ trong một vai trò khác: Một lão nông!

Rất nhiều người trong nghề biết rằng Hoài Linh đã thẳng thắn từ chối rất nhiều hợp đồng có giá trị khổng lồ, chỉ để rút lui về căn nhà thờ Tổ làm một ông lão trông đền.

Giá trị của một siêu sao vẫn còn nguyên vẹn, nhưng Hoài Linh buông thứ danh vọng bao nhiêu người khao khát ấy một cách nhẹ nhàng. Anh vẫn xuất hiện trong nhiều sự kiện của làng giải trí, nhưng phần lớn là vì ân tình, chứ không phải điều gì khác.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 3.

Lặng lẽ rút dần khỏi guồng quay công việc để làm một lão nông bình dị, Hoài Linh mới thực sự là người không màng tới danh vọng và những ánh hào quang

Mới đây nhất, clip một ngày bình thường của Hoài Linh đã khiến người ta hiểu hơn về lựa chọn của anh. Rời xa ánh đèn sân khấu, Hoài Linh hạnh phúc sống bên đồng ruộng, cây cối và những công việc đời thường.

Ở nơi đó, những danh vọng, địa vị có lẽ đã được Hoài Linh cất đi để tận hưởng cuộc sống bình yên thuộc về mình.

Theo Tùng Lâm

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm