Hoài Linh: "Ông hoàng quyền lực" đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền?

01/09/2019 03:40 PM | Thời sự

Nhiều ngôi sao trong showbiz tuyên bố không mặn mà gì với hào quang, danh vọng, nhưng hiếm người làm được như Hoài Linh.

Hoài Linh: "Ông hoàng quyền lực" đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền?

Hành động lạ lùng của ngôi sao ăn khách hàng đầu showbiz

Khác với rất nhiều ngôi sao tuyên bố hết hào hứng với ánh hào quang, Hoài Linh không có bất cứ lời đao to búa lớn nào. Anh chẳng hề chia sẻ mình không còn cần danh vọng hay đia vị, cũng vẫn xuất hiện trong các sự kiện, liveshow.

Nhưng cách lựa chọn và cuộc sống hiện tại của Hoài Linh lại cho người ta thấy rõ rệt tâm thế "bước qua vòng lợi danh" của ngôi sao đặc biệt này.

So với ít năm về trước, tần suất xuất hiện của Hoài Linh hiện tại không nhiều. Trong khi đó, mới chỉ 2 năm trước, anh vẫn còn phủ sóng kín mít mọi chương trình, từ đài trung ương tới địa phương. Nhưng lý do chính để anh gồng mình không mệt mỏi như vậy là vì tâm nguyện xây nhà thờ Tổ.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 1.

Hoài Linh là ngôi sao hiếm hoi được xưng tụng là "số 1 không bàn cãi" trong làng giải trí. Từ danh vọng, quyền lực cho tới tầm ảnh hưởng, Hoài Linh đều là số 1.

Hào quang hay vị thế số 1, số 2 không phải là điều Hoài Linh hướng tới. Đúng như lời chia sẻ của anh, khi tâm nguyện xây nhà thờ tổ hoàn thành, Hoài Linh gần như rút khỏi guồng quay công việc liên miên ấy.

Từ vị trí đinh của mọi gameshow, chương trình truyền hình, là ngôi sao phủ sóng khắp 3 miền, Hoài Linh buông bỏ tất cả một cách đầy nhẹ nhõm.

Người ta không thể nhìn ra bất cứ sự nuối tiếc hay nhớ nhung nào của Hoài Linh với ánh hào quang anh từng sở hữu. Bởi có lẽ, trong tâm thức của người nghệ sĩ kỳ cựu này, anh chưa từng mảy may tới những điều phù phiếm ấy.

Từ siêu sao trở thành lão nông trông đền một cách đầy hạnh phúc

Thời gian Hoài Linh rút lui dần khỏi guồng quay công việc, anh đang ở đỉnh cao của showbiz. Ngôi sao hài vẫn đắt show và sở hữu sức ảnh hưởng bậc nhất làng giải trí. Mỗi chương trình có anh vẫn thu hút lượng người xem kỉ lục và tất nhiên, chưa bao giờ Hoài Linh thiếu những lời tung hô, ca ngợi.

Với rất nhiều nghệ sĩ, đó chính là men say của danh vọng, là chất gây nghiện của thế giới giải trí. Nhưng với Hoài Linh, anh gần như "miễn nhiễm" với tất cả những điều cám dỗ kia.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 2.

Hoài Linh chưa bao giờ thiếu những tiếng tung hô, khen ngợi, nhưng đó không phải là điều anh thiết tha hay khao khát

Là siêu sao cũng được, là một lão nông bình thường cũng được, Hoài Linh vẫn chỉ là chính mình - một nghệ sĩ coi sân khấu là nơi làm việc và cống hiến, coi mục đích cuộc đời mình là tận hiến cho lý tưởng, chứ chưa bao giờ là tranh đấu, đua chen... Có lẽ, chính vì tâm thế ấy nên Hoài Linh đã giã từ đỉnh cao một cách hết sức nhẹ nhàng.

Tuy những người yêu mến Hoài Linh vẫn chưa hết trống vắng khi thấy danh hài rút dần ra khỏi hầu hết những chương trình giải trí, song họ nên vui khi thấy anh đang sống vui vẻ trong một vai trò khác: Một lão nông!

Rất nhiều người trong nghề biết rằng Hoài Linh đã thẳng thắn từ chối rất nhiều hợp đồng có giá trị khổng lồ, chỉ để rút lui về căn nhà thờ Tổ làm một ông lão trông đền.

Giá trị của một siêu sao vẫn còn nguyên vẹn, nhưng Hoài Linh buông thứ danh vọng bao nhiêu người khao khát ấy một cách nhẹ nhàng. Anh vẫn xuất hiện trong nhiều sự kiện của làng giải trí, nhưng phần lớn là vì ân tình, chứ không phải điều gì khác.

 Hoài Linh: Ông hoàng quyền lực đã từ bỏ những gì để về làm lão nông trông đền? - Ảnh 3.

Lặng lẽ rút dần khỏi guồng quay công việc để làm một lão nông bình dị, Hoài Linh mới thực sự là người không màng tới danh vọng và những ánh hào quang

Mới đây nhất, clip một ngày bình thường của Hoài Linh đã khiến người ta hiểu hơn về lựa chọn của anh. Rời xa ánh đèn sân khấu, Hoài Linh hạnh phúc sống bên đồng ruộng, cây cối và những công việc đời thường.

Ở nơi đó, những danh vọng, địa vị có lẽ đã được Hoài Linh cất đi để tận hưởng cuộc sống bình yên thuộc về mình.

Theo Tùng Lâm

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm