Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

15/04/2021 12:03 PM | Kinh doanh

Đây là lợi nhuận tháng lớn nhất từ trước tới nay của Hoa Sen, đưa lợi nhuận quý 1/2021 lên cao gấp 4 lần cùng kỳ năm trước.

Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vừa công bố ước kết quả kinh doanh hợp nhất tháng 3/2021.

Theo đó, sản lượng tiêu thụ của Hoa Sen đạt 214.036 tấn, doanh thu thuần 4.522 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 501 tỷ đồng.

Tổng cộng quý 1/2021, doanh thu Hoa Sen khoảng 10.841 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 834 tỷ đồng. Doanh thu tăng 88% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi lợi nhuận cao gấp 4 lần.

Niên độ tài chính của Hoa Sen bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 9 năm sau, như vậy sau 6 tháng Hoa Sen đạt doanh thu gần 20.000 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 1.400 tỷ đồng.

Năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 33.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.500 tỷ đồng. Với kết quả hiện tại, Hoa Sen đã hoàn thành 61% chỉ tiêu doanh thu và 94% chỉ tiêu lợi nhuận.

Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng - Ảnh 1.
Hoa Sen của Chủ tịch Lê Phước Vũ vừa báo lãi kỷ lục hơn 500 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng - Ảnh 2.

Sau giai đoạn tái cấu trúc, Hoa Sen hiện đã tổ chức lại hệ thống phân phối theo mô hình chi nhánh – cửa hàng trực thuộc và ứng dụng ERP (enterprise resource planning) trong quản lý giúp hạn chế tình trạng tranh chấp địa bàn tiêu thụ, giảm chi phí, tăng hiệu quả quản lý hàng tồn kho.

Hoạt động bán hàng của Hoa Sen giờ đây tập trung vào hiệu quả lợi nhuận thay vì tập trung vào sản lượng, từ đó xây dựng KPI cho nhân viên bán hàng với trọng số cho phần KPI liên quan đến lợi nhuận cao hơn. Do đó, biên lợi nhuận của Hoa Sen tăng mạnh thời gian gần đây.

Năm 2021, Hoa Sen đặt mục tiêu xây dựng hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home. Hệ thống siêu thị này sẽ dựa trên nâng cấp các cửa hàng hiện có và mở siêu thị mới trên toàn quốc. Hồi cuối năm ngoái, công ty từng thông báo muốn thuê 1.000 nhà xưởng, mặt bằng trên cả nước. Nhà xưởng được đầu tư xây mới hoặc cải tạo lại theo thiết kế của Tập đoàn Hoa Sen có chiều ngang từ 30m, chiều dài từ 30m, diện tích tối thiểu khoảng 900m2; Nằm ở mặt tiền các trục đường giao thông chính, trong khu vực đông dân cư, gần khu trung tâm của Thành phố/Thị xã; Thời hạn cho thuê tối thiểu 10 năm.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hoa sen, Lê Phước Vũ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm