Hòa Phát đề xuất xây dựng cảng biển và nhà máy thép tại Quảng Trị

28/03/2022 09:40 AM | Kinh doanh

Trong buổi làm việc ngày 25/3 với UBND tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn Hòa Phát đề xuất đầu tư dự án tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển; cảng nước sâu; xây dựng nhà máy thép và sản phẩm sau thép cũng như một số sản phẩm thế mạnh của công ty. Trước đó, tập đoàn cũng đề xuất nhiều dự án BĐS với các địa phương như Huế, Khánh Hòa, Hải Dương.

Theo Báo Quảng Trị, trong buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Hòa Phát bày tỏ mong muốn nghiên cứu, đề xuất đầu tư dự án tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển; cảng nước sâu; xây dựng nhà máy thép và sản phẩm sau thép cũng như một số sản phẩm thế mạnh của công ty.

Đề xuất nhận được sự hoan nghênh và ủng hộ từ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng. Ông cũng cho biết thêm, tỉnh đang điều chỉnh lại quy hojahc Khu kinh tế Đông Nam sao cho phù hợp với xu thế phát triển KT - XH hiện nay và một dự án nhà máy thép và sản phẩm sau thép như công ty đề xuất sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho tỉnh.

Để sớm hiện thực hóa dự án tại địa phương, lãnh đạo UBND tỉnh giao các ngành chức năng liên quan hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát khu vực đề xuất có gặp vướng mắc về quy hoạch, chồng lấn các dự án khác không.

Để sớm hiện thực hóa dự án, UBND tỉnh sẽ giao các ngành chức năng hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu, khảo sát khu vực thực hiện dự án; kiểm tra, chấm dứt các dự án chậm tiến độ và đã hết hiệu lực tại khu vực mà công ty đề xuất nghiên cứu, đầu tư dự án nhà máy thép và sản phẩm sau thép…

UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ trì cùng các ngành chức năng liên quan, huyện Hải Lăng phối hợp tham mưu UBND tỉnh thực hiện các bước tiếp theo tiến đến cấp chủ trương đầu tư dự án theo đúng quy định.

Trong hơn một năm nay, Hòa Phát đã đề xuất nhiều dự án tại các địa phương như Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Hải Dương trong các lĩnh vực như xây dựng khu đô thị hiện đại tại Huế; quy hoạch phân khu dọc hai bên bờ sông Cái và phát triển các dự án tại TP Nha Trang, xây dựng thành phố kết hợp khu công nghiệp tại Ninh Hòa tại các xã Ninh Xuân, Ninh Sim, Ninh Tây; sân gôn 385 ha tại Hải Dương, vv.

Theo Yên Khê

Cùng chuyên mục
XEM