Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú

27/06/2022 08:02 AM | Sống

Đây là nàng hoa hậu bị công chúng ghét bỏ, đến mức phải giải nghệ.

Không phải Hoa hậu nào cũng trở thành nhân vật được công chúng mê mẩn, hâm mộ. Có những nàng Hậu chỉ vừa đăng quang đã bị chỉ trích không ít, thậm chí còn tồi tệ hơn khi "lấn sân" sang làm diễn viên. Trường hợp sau đây chính là một sai lầm điển hình, song "chính chủ" đã kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú.

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 1.

Trở thành Hoa hậu bị ghét nhất màn ảnh nhỏ

Hướng Hải Lam sinh ra trong một gia đình trung lưu, không dính dáng gì đến nghệ thuật. Bản thân cô cũng được định hướng vào lĩnh vực kinh doanh, còn sang Canada du học. Thế nhưng sau khi về nước, một quyết định thuở đôi mươi đã khiến cuộc đời cô thay đổi. Năm 1998, Hướng Hải Lam đăng ký tham gia Hoa hậu Hồng Kông, và bất ngờ đạt vị trí cao nhất của cuộc thi.

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 2.
 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 3.

Hướng Hải Lam là Hoa hậu TVB năm 1998

Thành tích của Hướng Hải Lam năm nào đã khiến khán giả tranh cãi, cho rằng cô không xứng đáng chiến thắng. Thế nhưng nàng hoa hậu sau đó đã được TVB rước về, đào tạo thành diễn viên hàng đầu. Cô nhanh chóng góp mặt trong những dự án phim đình đám như Dương Quý Phi, Hồ Sơ Trinh Sát IV, Vẻ Đẹp Bị Đánh Cắp,... Thế nhưng hành trình diễn xuất của Hướng Hải Lam không được đánh giá cao, vì vậy về sau toàn đóng những vai phụ chua ngoa, gây mất thiện cảm với khán giả.

Đặc biệt khi vào vai Dương Quý Phi, cô bị người xem chê bai vì khí chất kém, diễn xuất non trẻ, phá vỡ hình tượng đại mỹ nhân kinh điển. Chính vì vậy, Hướng Hải Lam nhanh chóng trở thành hoa hậu bị ghét nhất từng được TVB lăng-xê.

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 4.

Vai Dương Quý Phi của Hướng Hải Lam bị ghét

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 5.
 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 6.

Cô bị xếp vào những vai chua ngoa, làm "kẻ thứ 3"

Rời khỏi TVB để đi bán kim cương

Sau 1 thập kỷ "lăn lộn" ở TVB, Hướng Hải Lam quyết định dứt áo ra đi vì cảm thấy nỗ lực mình bỏ ra quá bạc bẽo, thu về không được nhiều. Mặt khác, những vai phụ không tốt, đanh đá khiến hình ảnh của cô trong mắt của khán giả kém đi. Ngoài ra, cô cũng từng chia sẻ rằng cuộc sống của một ngôi sao khiến cô mỏi mệt, mất đi sự tự do và nhiều mối quan hệ bạn bè, người thân. "

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 7.

Hướng Hải Lam giải nghệ, đi làm truyền thông

Rời khỏi TVB với hai bàn tay trắng, Hướng Hải Lam chuyển hướng làm truyền thông, đôi khi còn làm MC cho các sự kiện nhỏ. Không còn ánh hào quang của một hoa hậu, Hướng Hải Lam ngược lại có được những phút giây riêng tư, thoải mái của một cô gái bình thường. Năm 2018, nhờ kiến thức kinh doanh sẵn có, Hướng Hải Lam đầu tư mở một cửa hành kim cương trang sức. Sau nửa năm, cô đã thu về khoản lời khổng lồ, giúp mỹ nhân trở thành đại gia "tiền tỷ" ở tuổi tứ tuần.

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 8.
 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 9.

Hoa hậu năm nào giờ trở thành tỷ phú nhờ bán kim cương

Ở tuổi 47 hiện tại, có lẽ Hướng Hải Lam đã tìm thấy được chân lý của cuộc đời. Từ một cuộc "dạo chơi" thời thanh xuân, mỹ nhân 7X đã mất đến 10 năm để nhận ra con đường trải hoa hồng năm nào vốn là sai lầm, khiến bản thân phải hi sinh không ít. Trong những năm gần đây, Hướng Hải Lam đã có thể cởi bỏ vương miện, sống một cuộc sống bình dị và kín đáo như bất kì ai. Ngoài tin tức về sự nghiệp, cô dường như không chia sẻ gì về chuyện tình cảm, đến giờ được cho là vẫn còn độc thân.

 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 10.
 Hoa hậu U50 bị ghét nhất màn ảnh kịp thời tỉnh ngộ và chuyển hướng, trở thành tỷ phú - Ảnh 11.

Dù đã U50 nhưng Hướng Hải Lam vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Theo Thành Vũ

Cùng chuyên mục
XEM