Hộ chiếu Anh sẽ mất ngôi vị "quyền lực" trên thế giới khi Anh rời khỏi EU

25/06/2016 11:04 AM | Xã hội

Với viễn cảnh Anh rời khỏi EU, người dân nước này không thể sang các nước châu Âu dễ dàng như trước được. Ngoài hộ chiếu, du khách sẽ phải cần thêm rất nhiều visa để đi từ nước này sang nước khác.

Nếu như trước đây, việc có trong tay một tấm hộ chiếu Anh sẽ khiến các chuyến du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng hơn cho bạn thì bây giờ, viễn cảnh đó có vẻ không được tươi đẹp như trước. Theo bảng xếp hạng năm 2015, người mang hộ chiếu Anh có thể đi du lịch tới 175 quốc gia mà không cần tới visa.

Tuy chưa phải là tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới nhưng vị trí của Anh chỉ xếp sau Đức - đất nước có tấm hộ chiếu đi được nhiều nước nhất thế giới mà không cần visa (177) và Thụy Điển, có trong tay một hộ chiếu Anh là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, khi Anh rời khỏi EU, giá trị của tấm hộ chiếu Anh sẽ tụt giảm trông thấy.

Theo số liệu, khi Anh rời khỏi EU, vị trí của tấm hộ chiếu Anh sẽ tụt dốc xuống vị trí 30 trên bảng xếp hạng. Cũng theo danh sách, trong năm 2015, tất cả các nước châu Âu đều có trong top sở hữu các tấm hộ chiếu quyền lực. Có được điều này nhờ sự hỗ trợ giữa các quốc gia và các chính sách tự do đi lại mà không cần visa trong châu Âu.

Rời khỏi liên minh châu Âu, vị trí của Anh sẽ còn tụt dưới cả các nước như Bồ Đào Nha, Slovenia, Hy Lạp và Bungary.


Đây sẽ là điều đáng lo cho nhiều du khách Anh khi việc tới du lịch châu Âu của họ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Đây sẽ là điều đáng lo cho nhiều du khách Anh khi việc tới du lịch châu Âu của họ bị ảnh hưởng rõ rệt.

Đây có thể là tin không vui cho người Anh khi việc du lịch với họ sẽ trở nên khó khăn trong thời gian tới. Trước đây, nếu muốn tới Pháp hay các nước Tây Âu, người Anh chỉ cần di chuyển qua đường hầm xuyên biển hay đáp các chuyến bay ngắn. Giờ đây, các thủ tục visa chắc chắn sẽ phức tạp hơn, tùy thuộc vào quy định của các nước với Anh.

Tuy nhiên, các quy định này cũng không áp dụng luôn khi cuộc trưng cầu dân ý mới kết thúc. Để các quy định rõ ràng có thể đưa vào thực hiện thì cũng phải mất tới một vài năm nữa. Do vậy, trong thời gian tới, việc đi lại giữa Anh và EU sẽ chưa bị ảnh hưởng gì nhiều và du khách vẫn có thể thoải mái du lịch trong mùa hè này.

Cùng chuyên mục
XEM