HLV Park Hang-seo nói với báo Hàn Quốc: "Lứa Công Phượng, Quang Hải chưa phải thế hệ vàng của Việt Nam"

29/09/2018 09:30 AM | Xã hội

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã bất ngờ khẳng định ngày mà đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể góp mặt tại một Vòng chung kết World Cup. Ngoài ra, ông Park cho biết ông chưa hài lòng về nhân sự hiện tại và sẽ tìm thêm những nhân tố tốt hơn cho đội tuyển.

HLV Park Hang-seo nói với báo Hàn Quốc: Lứa Công Phượng, Quang Hải chưa phải thế hệ vàng của Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã thi đấu thành công tại ASIAD 2018 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Những dấu ấn suốt thời gian qua của nhà cầm quân người Hàn Quốc là lý do để người hâm mộ mơ về giấc mơ World Cup. Ảnh: Tiến Tuấn

Trở về Hàn Quốc sau những thành công liên tiếp cùng bóng đá Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông xứ sở kim chi.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang News.joins.com mới đây, chiến lược gia 59 tuổi còn không ngần ngại dự đoán thời điểm đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng chung kết World Cup. Thầy Park chia sẻ:

"Nhiều phóng viên Việt Nam hỏi tôi 'Khi nào đội tuyển chúng ta có thể tham dự World Cup?' Tôi trả lời rằng 'Việt Nam đã sẵn sàng tới World Cup'. Vòng chung kết World Cup là một sân chơi khác hẳn nhưng chúng ta sẽ không thể góp mặt ở đó nếu không có hệ thống đào tạo trẻ tốt.

Tôi không nghĩ là nhiều cầu thủ hiện tại đang là Thế hệ vàng của Việt Nam đâu, tôi phải tìm kiếm thêm những cầu thủ tốt. Tương lai của bóng đá Việt Nam phụ thuộc vào đào tạo trẻ. Với World Cup, phải có những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Trong 10 – 20 năm tới, nếu hệ thống đào tạo trẻ được triển khai tốt, việc đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup không phải điều không thể".

HLV Park Hang-seo nói với báo Hàn Quốc: Lứa Công Phượng, Quang Hải chưa phải thế hệ vàng của Việt Nam - Ảnh 2.

Theo HLV Park Hang-seo, để hiện thực hóa giấc mơ World Cup, bóng đá Việt Nam cần có hệ thống đào tạo trẻ tốt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn này, HLV Park Hang-seo cũng nói thêm về kế hoạch sắp tới. Ông cho biết hiện tại đang tập trung toàn lực cho AFF Cup 2018 và chưa nghĩ nhiều tới Asian Cup 2019 diễn ra 3 tuần sau đó. Tại VCK châu Á sắp tới, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với Iran, Iraq và Yemen. Ông cho rằng, đội bóng chúng ta có lý do để lạc quan khi thường chơi tốt trước các đối thủ Tây Á hay Trung Đông.

Ngoài ra, với những hiểu biết về bóng đá Hàn Quốc, cựu HLV Changwon FC cũng cho rằng cầu thủ Việt Nam không nên tới đây chơi bóng. Thầy Park tiết lộ lý do:

"Tôi biết khá rõ về K League nên tôi có thể đưa ra một vài lời khuyên. Tôi nghĩ rằng các câu lạc bộ ở đó sẽ không tạo cơ hội cho cầu thủ Đông Nam Á. Các cầu thủ ở K League có kỹ năng và khả năng cạnh tranh cao hơn. Cầu thủ Việt Nam có trình độ tốt nhưng phong cách không phù hợp với bóng đá tại Hàn Quốc".

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đã quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ và tiếp tục quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào giữa tháng 11.

HLV Park Hang-seo nói với báo Hàn Quốc: Lứa Công Phượng, Quang Hải chưa phải thế hệ vàng của Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đã quay trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ. Mục tiêu sắp tới của chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò không gì khác ngoài chinh phục ngôi vương AFF Cup 2018. Ảnh: Tiến Tuấn.


Theo Hồng Phú

Cùng chuyên mục
XEM